1. nguyên liệu..
- Mít đã tách hạt: 400g.
- Sữa tươi không đường: 200ml.
- Trứng gà: 3 quả
- Kem tươi (whipping cream):200ml...
- Sữa đặc có đường: 50ml.
- Đường trắng: 80g.
- Muối: 1 muổng cà phê.
- Dụng cụ: Hộp nhựa làm kem,
- công cụ , là máy đánh trứng.
2.Cách làm nè
a.Mít chín đã tách hạt , Nhi đem thái hạt lựu , sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn với 100ml sữa tươi và 50 ml sữa đặc có đường (Nhi để lại một ít mít để trang trí cho đẹp nhé), Nhi cần xay hỗn hợp nguyên liệu thật mịn thì mới đảm bảo món kem mít này ngon nhé.b.Trứng gà: Tách lấy lòng trắng sau đó cho lòng trắng trứng gà, đường, 100ml sữa tươi còn lại, kem tươi (whipping cream) và
1 muổng muối vào tô và đánh bông lên nhờ máy đánh trứng, để cho cách làm kem mít, xốp mịn, không bị chảy nước, Nhi cần đánh thật đều tay với tốc độ tăng dần theo một chiều nhất định nhé, Trứng và hỗn hợp được đánh đến khi chuyển sang màu trắng đục, bông mịn là được.
c.Cho hỗn hợp mít – sữa tươi – sữa đặc đã xay nhuyễn ở trên vào, tiếp tục đánh theo nguyên tắc trên 4 phút là chúng ta đã hoàn thành hỗn hợp làm kem mít rồi.
d.Cho hỗn hợp đã đánh vào hộp nhựa rồi để vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 8 tiếng là có thể đem ra dùng được, cứ đều đặn 1 tiếng 1 lần Nhi lấy kem ra, dùng muỗng trộn đều rồi lại cho vào ngăn đông với cách làm này Nhi sẽ có món kem mít vô cùng mềm xốp và không bị đá dăm.
Món kem mít hoàn thành có màu vàng ánh đẹp mắt, vị ngọt thanh béo nhẹ vừa ăn, kem xốp mịn,
không bị đá dăm, rất hấp dẫn. Thưởng thức món kem mít ngon này, Nhi dùng dụng cụ múc kem múc thành những viên tròn ra ly, trang trí bên trên một ít mít thái hạt lựu, rưới vài đường sữa đặc vị sô cô la, 1 lát chanh tươi trên thành ly hay vài lá bạc hà để ly kem mít trông hấp dẫn, ngon miệng hơn nhé.
Ngon tuyệt cú mèo ....
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét