VIÊN NHI GIỚI THIỆU --BÁNH LÚC LẮC --NHON NHON|GIẢI TRÍ VÀ VUI CƯỜI CÙNG SÂM NHUNG

oh

oh

Thứ Tư, 22 tháng 6, 2016

VIÊN NHI GIỚI THIỆU --BÁNH LÚC LẮC --NHON NHON


Nhi làm nha.....
VIÊN NHI GIỚI THIỆU --BÁNH LÚC LẮC --NHON NHON

1.Nguyên liệu .

 Cà rốt ½ củ
+ Mộc nhĩ, nấm hương vài nhánh
+ Hành khô, tiêu.
+ Bột gạo nếp 300g
+ Bột gạo tẻ 50g
+ Thịt nạc xay 300g
+ Miến 1 cuộn
+ mè trắng..200 g
      

2.Cách làm

- Miến cuộn ngâm vào nước cho nở rồi cắt thành
từng khúc nhỏ.
 Cà rốt rửa sạch, thái sợi.
 Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở rồi rửa sạch thái sợi.
Cho thịt nạc xay, miến, cà rốt, mộc nhĩ, nấm hương vào trong tô lớn rồi nêm 1 muổng  canh hạt nêm, ½ muổng  hạt tiêu, trộn đều. Để cho nhân nhuyễn mịn vào với nhau  30 phút; như vậy nhân sẽ thấm toàn bộ gia vị và đậm đà hơn rất nhiều. Nhi chia nhân thành những phần bằng nhau và vừa đủ với kích thước bánh
Trộn 300g gạo nếp với 50g bột gạo tẻ vào với nhau rồi đổ nước vào từ từ đến khi được một hỗn hợp bết dính và có thể dùng tay nhồi được.
 Lấy hỗn hợp ra nhồi cho đến khi được một hỗn hợp bột mềm, dẻo và không dính tay thì dừng lại. .
Chia đều bột thành những phần bằng nhau rồi viên tròn lại.
 Vỏ bánh phải vừa vặn bọc được nhân bên trong, nếu không cân bằng, bánh dễ bị rách và lộ nhân ra ngoài.
Dàn mỏng bột và đặt viên nhân vào trong, sau đó gói lại và viên thành hình tròn. Nặn bánh cho đến khi hết bột,
nhân. 
Lăn bánh vào dĩa mè trắng
= bắc chảo dầu trên bếp, để dầu thật nóng rồi mới cho bánh vào chiên, dùng đũa đảo đều cho bánh được chín vàng, giòn. Sau khi bánh được vớt ra , sử dụng giấy thấm dầu để lấy hết lượng dầu còn thừa đi.
Bánh cam có thể ăn không hoặc ăn kèm với nước tương, tương ớt.
Nhon ...nhon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét