Nhi làm nhé.....
NHI VIÊN LÀM MÓN --BÁNH CANH
Cua đã gỡ thịt: 100g
Tôm: 200g
Hành củ, hành lá & ngò thái nhỏ
Gia vị muối bột ngọt hạt nêm
Chút bột năng, màu điều.
Trứng cút
Bánh canh:
Cách làm:
1. Thịt băm và cua ướp với chút hạt nêm khoảng 10 phút cho có vị
Tôm ngắt đầu để riêng. Bóc vỏ, rút chỉ đen. Phần đầu ta chỉ cạy lấy phần gạch tôm cho ra 1 cái chén còn lại bỏ đi.
2. Xương heo rửa qua nước nóng cho sạch rồi cho vào nồi nấu cùng với 2 củ hành tím đập dập. Vừa nấu vừa vớt bọt . Trong khi nâu nêm muối, đường, bột ngọt , vào nước nếm cho vừa miệng , khuấy đều. Khi nước sôi đem tôm nhúng vào nước cho chín
3. Bắc chảo dầu phi thơm ít hành tím băm, sau đó cho thịt băm vào xào săn. Thịt săn thì cho cua vào xào chung cho cả 2 chín, cho thêm 1 muỗng màu điều cho có màu đẹp, cuối cùng trút gạch tôm vào. Chín hết rồi thì trút chảo này vào nồi nước dùng.
4. Nấu tiếp tầm 10-15 phút, sau đó hòa tan 1 muỗng cafe bột năng trong chút nước rồi chan vào nồi nước, bột năng giúp cho nước dùng dẻo lại. Cuối cùng đun sôi rồi tắt bếp.
5. Khi ăn xếp bánh canh dưới cùng, rồi tới thịt bằm, cua, tôm, hành ngò, trứng cút , chan nước vào. Nêm tí chanh, ớt nữa là tuyệt hảo. dọn thêm chút muối ớt xanh để chấm.
Dịch vụ sửa chữa máy lạnh tại nhà
Trả lờiXóa