Vì khi Nhi chiên nó xù lên, còn gọi là....là ...phồng ....phồng lên ...zậy á.
VIÊN NHI GIỚI THIỆU MÓN NGON --CÁ- TAI TƯỢNG --CHIÊN PHỒNG
1.NGUYÊN LIỆU
- Cá tai tượng: 1 con : 1,2 kg
- Bún
- Bánh tráng
- Rau thơm, khế chua, giá sống, đậu phộng rang
- Nước mắm , tỏi , đường, chanh, ớt...
- Bắc chảo dầu lên bếp , đợi dầu thật nóng rồi thả cá vào chiên . Nhi cho con cá được ngập trong dầu, vừa dễ chín vừa giúp cả vảy cá lẫn vây cá đều thơm lừng, giòn tan.
- Cá chín vớt ra để ráo dầu rồi xếp lên đĩa chung với bánh tráng, rau thơm, khế chua, giá sống. Rưới mỡ hành và rắc đậu phộng rang lên cá.
- Làm nước mắm tỏi ớt: Giã nhuyễn 2 tép tỏi và 1 trái ớt trong cái chén nhỏ, thêm đường, vắt chanh, ít nước nóng. Cho nước mắm ngon vào, trộn đều, nêm vừa ăn.
- Cuốn cá tai tượng, các loại rau, bún , chấm nước mắm tỏi ớt. , nhon ơi là nhon...
Mà nè.....khó của chiên xù là căn dầu. Dầu nóng quá hay chưa đủ nóng thì cá đều bị chai, không phồng lên được. Ngoài ra còn tùy vào loại cá. Cá tai tượng dễ chiên nhất vì vảy to, dễ cuộn, kế đến là cá diêu hồng, cá chép. Cá lóc khó chiên nhất vì vảy nhỏ, cứng; ngoài ra cá lóc còn khỏe, sống dai, khi sơ chế nó bay cái vèo.....vèo
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét