NHI VIÊN NẤU --LẪU MẮM --MĂM MĂM|GIẢI TRÍ VÀ VUI CƯỜI CÙNG SÂM NHUNG

oh

oh

Thứ Hai, 27 tháng 6, 2016

NHI VIÊN NẤU --LẪU MẮM --MĂM MĂM


1 nguyên liệu:

200g tôm tươi
200g mực ống
400g xương heo
200g mắm cá linh
100g mắm cá sặc

500g cá lóc
200g thịt heo quay
1 trái cà tím; 1 cây sả; 50g sả băm; 60g bột nêm; 60g đường; dầu ăn.
Các loại rau ăn kèm: rau nhút, rau đắng, rau muống, cọng súng.
1 kg bún
cách nấu lẩu mắm
Cách nấu lẩu mắm ngon, nhi cần chuyển bị những nguyên liệu sau
 
  • 1
    Xương heo Nhi  chặt miếng vừa, rửa sạch rồi cho vào nồi nước hầm khoảng 20 phút. Trước khi hầm, Nhi  nên trụng qua xương để lọc bớt các chất bẩn và bọt bám trên xương.
    hầm xương
    Nhi  hầm xương trong thời gian 20 phút,  vặn lửa nhỏ vừa để tránh nước bị xôi trào ra ngoài
  • 2
    Cà tím rửa sạch, cắt khoanh tròn  vừa ăn. Sau đó, bạn cho dầu ăn vào chảo, phi thơm sả băm, khi sả tỏa mùi thơm, thả cà tím vào đảo đều khoảng 3 phút rồi tắt bếp.
    cà tím
    Cà tím nhi  có thể cắt khoanh tròn 
  • 3
    Cho mắm cá linh và cá sặc cùng 400ml nước vào nồi, mở lửa vừa. Nấu khoảng 10 phút để cá mềm, dẻo thì tắt bếp. Lọc toàn bộ nước và cá qua một cái rây, lấy toàn bộ phần nước, loại bỏ cá.
    lọc mắm cá linh
    nhi  lọc mắm cá khoảng 3 lần để lấy hết nước cốt, cũng như loại bỏ được phần xương còn sót lại
  • 4
    Sau khi xương hầm đủ mềm, tiếp tục đập dập cây sả. Cho hỗn hợp nước mắm, sả cây, cà tím sả băm cùng 60g bột nêm và 60g đường vào nồi nước dùng, nấu thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.
    đổ cà tím vào nồi
    Đổ cà tím, sả, bột nêm vào nồi tiếp tục đun khoảng 10 phút
  • 5
    Trong thời gian chờ nước dùng sôi.Nhi đem các loại nguyên liệu còn lại ra sơ chế. Cá lóc đánh vẩy, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
    Tôm cắt râu, rửa sạch, để nguyên vỏ.
    Mực ống rửa sạch, kéo nhẹ phần xương ống màu trắng ra khỏi thân mực. Dùng kéo cắt bỏ phần vòi mực ở gần mắt . Sau khi đã làm sạch,nhi  cắt mực thành từng khoanh tròn rồi xếp vào đĩa cùng các nguyên liệu còn lại cá lóc, tôm, mực còn lại ra sơ chế.
    Các loại rau ăn kèm nhi  ngâm qua nước muối khoảng 10  phút để loại bỏ được các chất độc hại bám trong rau.
    rau ăn lẩu
    Trong khi chờ nước sôi, nhi  sơ chế qua các nguyên liệu ăn kèm lẩu

Thành phẩm
Bước cuối cùng, nhi  bắc nước lẩu lên bếp cồn , lần lượt cho nguyên liệu vào nước lẩu vào, cho lửa ở mức to nhất để nhiệt độ chần chín các nguyên liệu. Với lẩu mắm cá linh, ăn kèm với bún trắng là sự kết hợp hoàn hảo nhất.

lẩu mắm thơm ngon
 xong rồi , măm măm ..cho ú ù ..ú nu ...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét