NHI VIÊN LÀM MÓN --SÚP VÂY CÁ MẬP|GIẢI TRÍ VÀ VUI CƯỜI CÙNG SÂM NHUNG

oh

oh

Thứ Ba, 21 tháng 6, 2016

NHI VIÊN LÀM MÓN --SÚP VÂY CÁ MẬP



Nhi làm nhé..........

NHI VIÊN LÀM MÓN --SÚP VÂY CÁ MẬP



A.NGUYÊN LIỆU:
50g vây cá,
 3 hột gà,
nữa con gà cở 700g,
100g thịt cua,
200g bột năng,
 12 trứng cút,
nữa kí đầu cánh gà,
, nước mắm ngon,
  Ngò,tiêu,muối,đường,bột ngọt,
10 lát gừng xắt mỏng+
 3 tép tỏi băm nhuyễn.
B.CHUẨN BỊ: gà ướp tiêu muối,bột ngọt.
-Đầu cánh gà: ngâm nước lạnh+ chút muối khoảng 15 phút,xả sạch, lường khoảng 14 chén nước lạnh nấu sôi + đầu cánh gà +thịt gà +vài lát hành tây + muối.Để lửa riu riu, vớt bọt không được quậy. Gà chín vớt ra dội lại nước lạnh, bỏ da xương.
-Thịt gà xé sợi nhuyễn.Nước lèo lọc lại bằng rây cho trong,thịt cua rỉa nhỏ.
-vây cá: ngâm nước cho mềm,luộc mềm với gừng + tỏi ,gở lấy vây cá, ngâm nước lạnh,khi nấu lấy ra để ráo.
 Bột năng hòa nước lạnh.
-Hột gà: 1 lòng đỏ hấp chín mài nhuyễn để trình bày,2 lòng đỏ quậy tan.
Trứng cút luộc chín bóc vỏ.
C.CHẾ BIẾN: - cho nước lèo vào soong nấu sôi + thịt gà+ vây cá+ trứng cút + thịt cua. Nước sôi cho bột năng vào sanh sánh,nêm lại bột ngọt+ chút mắm ngon + lòng đỏ hột gà rây vào từ từ + hành tây vừa chín nhắc xuống.
- cho súp ra thố, rắc tiêu ngò, rải thêm lòng đỏ trứng, dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét