Ếch -còn có tên gọi là...là..gà đồng ...vì nó ...thịt nó dai ...như gà thả vườn ..ý
TRỜI MƯA --NHI VIÊN LÀM CHẢ ẾCH --NGON CỰC KÌ
1.Nguyên liệu
Hành tím 3 củ
dầu ăn 2 muỗng cà phê
Gia vị : hạt nêm, nước mắm, tiêu, muối
Thịt nạc vai 300 gr
Ếch (3-4 con) 500 gr
Lá chanh
Gia vị : hạt nêm, nước mắm, tiêu, muối
2.Thực hiện
Thịt nạc vai bằm nhuyễn.
Ếch lột bỏ da, làm sạch sau đó cũng bằm nhuyễn (không cần lọc xương vì xương ếch rất mềm).
Lá chanh, hành băm nhỏ cùng ếch.
Sau đó trộn đều 2 loại thịt này với nhau + 1 muối + 2 hạt nêm + 1 nước mắm + 1 muổng cà phê tiêu + 1 chút dầu ăn.
Viên tròn thành từng viên
Bắc chảo lên bếp cho nóng, đổ dầu ăn vào chảo chờ cho dầu sôi rùi cho viên chả vào chiên là được.
Sau khi chiên ăn có gần giống thịt gà, thơm của lá chanh, chấm với tương ớt hoặc nước chấm chua ngọt đều ngon tuyệt cú mèo.
Sau đó trộn đều 2 loại thịt này với nhau + 1 muối + 2 hạt nêm + 1 nước mắm + 1 muổng cà phê tiêu + 1 chút dầu ăn.
Viên tròn thành từng viên
Bắc chảo lên bếp cho nóng, đổ dầu ăn vào chảo chờ cho dầu sôi rùi cho viên chả vào chiên là được.
Sau khi chiên ăn có gần giống thịt gà, thơm của lá chanh, chấm với tương ớt hoặc nước chấm chua ngọt đều ngon tuyệt cú mèo.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét