VIÊN NHI LÀM BÁNH -XÈO ...XÈO ...MÙNG 6/5..|GIẢI TRÍ VÀ VUI CƯỜI CÙNG SÂM NHUNG

oh

oh

Thứ Năm, 9 tháng 6, 2016

VIÊN NHI LÀM BÁNH -XÈO ...XÈO ...MÙNG 6/5..





Nhi làm ...nè...ngon lắm nhé..

VIÊN NHI LÀM BÁNH -XÈO ...XÈO ...MÙNG 6/5

Gọi là bánh xèo --vì khi Nhi múc bột đổ vào chảo - nó reo ...reo ..xèo ...xèo  ...vui lắm á

MÙNG 6 THÁNG 5 - ĂN GÌ NHỈ --BÁNH XÈO

1.Nguyên liệu
– 1 gói bột bánh xèo 400g
– 250g dừa nạo
– 10 tép hành lá
– 300g tôm sú
– 300g thịt ba rọi
– 400g nấm rơm
– 2 củ hành tây
– 300g giá
– Dầu ăn, muối, bột ngọt, đường

2.Cách làm

Bước 1:
Sơ chế:
Tôm cắt đầu, rửa sạch, lấy chỉ lưng. Ướp tôm với 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu xay và 1 củ hành tím băm nhuyễn


Thịt rửa sạch, tráng qua nước sôi, xắt mỏng. Ứơp thịt  với 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu xay và 1 củ hành tím băm nhuyễn.
– Hành tây lột vỏ, xắt mỏng.
– Nấm cắt gốc, ngâm nước muối loãng 5 phút, rửa sạch, cắt nhỏ sợi.
– Giá lặt, rửa sạch.
– Hành lá xắt nhỏ
Cách làm bánh xèo miền Nam 1

Bước 2
:
– Đong lượng nước ghi trên gói bột, lấy 1/2 cho vào dừa nạo vắt lấy nước cốt. Cho tiếp 1/2 còn lại vào dừa vắt nước dảo.

Bước 3:
– Hòa nước cốt và nước dảo dừa, cho bột vào quậy đều. Sau đó Nhi  cho hành lá vào, nêm ít muối, bột ngọt, đường, khuấy đều được hỗn hợp vàng sánh.
Cách làm bánh xèo miền Nam 2

Bước 4:
– Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu vào. Khi dầu nóng, Nhi  cho thịt vào xào, tiếp đến cho tôm , nấm hương, xào đều cho chín. Nêm ½ muổng  bột nêm rồi cho tôm thịt ra tô
Cách làm bánh xèo miền Nam 3
Bước 5:
– Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo. Khi dầu sôi nóng, Nhi  múc 1 muổng  canh bột vào, xoay chảo cho bột tráng đều thành lớp mỏng, đậy nắp để 3-4 phút.
Cách làm bánh xèo miền Nam 4

Bước 6:
– Sau đó Nhi  cho nhân tôm, thịt, nấm, giá vào và gập bánh lại. Rán bánh đến khi vàng đều hai mặt thì dừng lại.

Bước 7:
– Pha nước chấm: Nhi  pha theo tỉ lệ: 1 phần nước mắm, 1 phần đường, 1 phần chanh và 5 phần nước, cho thêm tỏi băm và ớt băm.
Cách làm bánh xèo miền Nam 5
Những chiếc bánh xèo giòn giòn, bùi bùi, được phủ lớp bánh vàng ruộm, ăn kèm với nước mắm chấm sẽ cực kì thú vị đấy.
ngon á

1 nhận xét: