Nhi làm ...nè...ngon lắm nhé..
VIÊN NHI LÀM BÁNH -XÈO ...XÈO ...MÙNG 6/5
Gọi là bánh xèo --vì khi Nhi múc bột đổ vào chảo - nó reo ...reo ..xèo ...xèo ...vui lắm á
MÙNG 6 THÁNG 5 - ĂN GÌ NHỈ --BÁNH XÈO
1.Nguyên liệu
– 1 gói bột bánh xèo 400g
– 250g dừa nạo
– 10 tép hành lá
– 300g tôm sú
– 300g thịt ba rọi
– 400g nấm rơm
– 2 củ hành tây
– 300g giá
2.Cách làm
Bước 1:
Sơ chế:
Tôm cắt đầu, rửa sạch, lấy chỉ lưng. Ướp tôm với 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu xay và 1 củ hành tím băm nhuyễnThịt rửa sạch, tráng qua nước sôi, xắt mỏng. Ứơp thịt với 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu xay và 1 củ hành tím băm nhuyễn.
– Hành tây lột vỏ, xắt mỏng.
– Nấm cắt gốc, ngâm nước muối loãng 5 phút, rửa sạch, cắt nhỏ sợi.
– Giá lặt, rửa sạch.
– Hành lá xắt nhỏ
Bước 2:
Bước 3:
Bước 4:
Bước 5:
– Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo. Khi dầu sôi nóng, Nhi múc 1 muổng canh bột vào, xoay chảo cho bột tráng đều thành lớp mỏng, đậy nắp để 3-4 phút.
Bước 6:
Bước 7:
Những chiếc bánh xèo giòn giòn, bùi bùi, được phủ lớp bánh vàng ruộm, ăn kèm với nước mắm chấm sẽ cực kì thú vị đấy.
ngon á
Hướng dẫn sửa máy lạnh quận 3
Trả lờiXóa