- 800 g chân giò
- 400 g thịt bò nạm
- 400g thịt nạm + gân xay nhuyễn, vo viên tròn vừa ăn
--300g gân bò
- 2.5 kg bún
- 2 củ hành tây, 1 bó xả
--3 muổng canh xả bào xay nhuyễn , chiên vàng
- 2 quả chanh, ớt trái, ớt bột
- 2 muỗng súp mắm ruốc
- 1 thìa bột hột điều dầu
- Nước mắm, muối, mỡ
- Bắp chuối bào, giá sống, hành lá, ngò gai
- 1Xương bò, chân bò, gân bò rửa sạch, chặt khúc. Sả chia làm hai phần, một cắt khúc bó lại, một băm nhỏ. Thịt bò rửa sạch, để ráo nước.
- 2Đổ vào nồi 3 lít nước, 1/2 muỗng cafe muối và 1/2 bó sả. Nước vừa sôi cho thịt bò và xương bò vào nấu. Nước sôi được 10 phút cho chân giò vào, cho tiếp bò viên vào. Để lửa vừa, dùng vá hớt bọt để nước dùng được trong. Xem thịt nào chín mềm trước thì vớt ra đầu, không để chín quá. Khi vớt hết thịt ra, lọc mắm ruốc đổ vào nồi, nêm thêm bột ngọt và nước mắm cho vừa ăn.
- 3Thịt nạm thái mỏng, to bản. Chân giò lọc phần có nhiều thịt ra khỏi xương, thái giống thịt nạm.
- 4Hành tươi cắt khóc, ngò gai băm nhỏ.
- 5Đun chảo mỡ nóng, cho củ hành lá đập dập vào xào cho thơm, kế đến cho sả đã băm nhuyễn, ớt bột, bột hột điều dầu và 1 trái ớt chín bằm nhỏ vào xào vàng. Cho một nửa hỗn hợp này vào nồi nước dùng với một nửa hành ngò gai băm nhỏ.
Thành phẩm
Cho bún vào tô , bên trên để thịt nạm, thịt chân giò,gân bò , 3 viên bò , và 1 nhúm hành, ngò gai.
Nước dùng nấu thật sôi, chế vào tô bún. Dọn ăn với bắp chuối bào, giá sống, rau ngò gai và xả ớt xào. Khi ăn vắt thêm vài giọt chanh.
Thêm 1 chút xả bào chiên vàng
Bún bò là đặc sản nổi tiếng của vùng tổ con gái Nhi
. Thưởng thức một tô bún bò nóng hổi vào buổi đẹp trời , với cái bụng đang đói , thì còn gì tuyệt vời bằng. , măm măm, măm , măm
Nước dùng nấu thật sôi, chế vào tô bún. Dọn ăn với bắp chuối bào, giá sống, rau ngò gai và xả ớt xào. Khi ăn vắt thêm vài giọt chanh.
Thêm 1 chút xả bào chiên vàng
Bún bò là đặc sản nổi tiếng của vùng tổ con gái Nhi
. Thưởng thức một tô bún bò nóng hổi vào buổi đẹp trời , với cái bụng đang đói , thì còn gì tuyệt vời bằng. , măm măm, măm , măm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét