Cách nấu cà ri
Nguyên liệu:
- 3 củ khoai lang
- 200g nấm rơm
- 100g nấm đông cô
- 300g tàu hũ chiên sẵn
- 1.5 lít nước dừa
- 300ml sữa tươi không đường
- 2 cây sả
- Gia vị: 40g sả băm;
30g muối; 20g đường;
10g ớt bột; 5g bột cà ri;
2 tép tỏi; 1 củ hành tím;
20ml dầu điều.
- 1kg bún tươi
- Xà lách búp, ngò gai , rau quế
Bước 1: Rửa sạch, gọn vỏ, cắt khúc vừa ăn khoai lang rồi đem ngâm trong nước muối từ 2 – 3 phút, vớt ra để ráo.
Bước 2: Đập dập, lột vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi, 1 củ hành tím.
Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho dầu điều, hành tỏi sả băm vào, mở lửa vừa.
Khi tỏa mùi hường, tiếp tục thả khoai lang vào, đảo đều.
Khoai lang chiên thì Nhi nấu sẽ không bị nát, sẽ còn nguyên miếng, ăn mới ngon
Bước 3: Cho 1.2 lít nước dừa cùng sả cây vào, nấu trong 20 phút.
Bước 4: Cắt bỏ các phần dơ của nấm rơm và bỏ chân nấm đông cô, đem rửa sạch, để ráo.
Thả tàu hũ chiên cùng nấm vào nồi nước dùng. Nêm thêm 30g muối và 20g đường rồi tắt bếp.
Bước 5: Xếp bún ra tô, chan nước cà ri cùng nấm, khoai lang, tàu hũ ra ăn cùng.
Cà ri chay có thể dùng các loại rau sống như ngò gai, quế,xà lách búp...
Tránh nấu khoai lang quá lâu, sẽ khiến khoai bị bở vụn.
Bước 6 là ăn nha
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét