Nguyên liệu:
- 1 con vịt quay
- 3 củ khoai lang
- 150gr hành tây
- 10gr riềng
- 11 cây sả
- 2 trái chanh, 5 lá chanh
- 1,5 muỗng canh bột cà ri
- 1 muỗng súp lá cà ri tươi
- 1 ít ngò rí (lấy thân, rễ) và rau quế
- 7 tép tỏi
- 7 trái ớt sừng trâu không cay
- 3 lon nước cốt dừa
- 2 muỗng cà phê ớt bột
- 6 trái cà chua
- 1 kg bún tươi
- 5 ổ bánh mì
- nếp : 2 lon
Cách làm:
Nếp vo sạch , nấu xôi
- Mang vịt phi lê rồi chiên áp chảo cho vàng
- Khoai lang : 2 củ, Cắt vừa ăn , chiên vàng
- Xay hết các loại gia vị như hành, tỏi, gừng, riềng, sả cây, ớt bột, lá cà
ri, lá chanh xào trên lửa cho vàng. Sau đó cho bột cà ri vô pha cùng với nước
vào, rồi cho thịt vịt vào hầm chung, cho thêm một ít khoai lang vào. ( 1 củ, cắt vừa ăn )
- Hầm cho đến khi nước sệt lại rồi cho thêm một ít khoai lang chiên vàng, cà
chua cùng nước cốt chanh vô, nêm nếm vừa ăn. Sau đó, cho nước cốt dừa vào để lửa
riu riu 5 phút, xong tắt lửa và cho thêm một ít hành tây, ớt sừng đã xào qua dầu
là hoàn thành món ăn.
- Cà ri này sẽ có vị thơm thơm, chua dịu của chanh giúp người ăn không ngán
.
Ăn cùng xôi, bánh mì , bún
- ngon à nha
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét