Nhi Nhi làm bánh bèo , nhân đậu xanh , bánh mì và tôm|GIẢI TRÍ VÀ VUI CƯỜI CÙNG SÂM NHUNG

oh

oh

Thứ Hai, 9 tháng 3, 2015

Nhi Nhi làm bánh bèo , nhân đậu xanh , bánh mì và tôm


Nguyên liệu – 125gr bột gạo
– 20gr bột năng
– 250ml nước lạnh + 375 ml nước sôi
– 300gr tôm đất
– 1 củ hành tím, 1 củ tỏi nhỏ, hành lá
– Nước mắm, muối, tiêu và đường
– 30 chén nhỏ
– Ít bánh mỳ chiên , da heo chiên giòn
- 100gr đậu xanh cà bóc vỏ.
PHA bột
Trộn 2 loại bột lại với nhau, thêm chút xíu muối.
Đổ từ từ nước lạnh vào bột, quậy đều tay.
Tiếp tục đổ 375ml nước sôi vào.
Khuấy bột cho chúng tan đều, hòa quyện vào với nhau
Ngâm bột  từ 4 đến 6 giờ đồng hồ. Việc ngâm bột có tác dụng làm bánh khi ăn không có mùi bột chua và bánh dai.
Khi gần đổ bánh,  gạn phần nước lắng màu trắng trong trên mặt thau bột đổ đi.
Đổ đi bao nhiêu nước trắng trên bề mặt bột thì , thay thế vào bấy nhiêu nước ấm. Khuấy nhẹ tay rồi để qua một bên.
Làm tôm
Tôm lột vỏ, chẻ sống lưng lấy chỉ, rửa sạch rồi để vào rổ cho ráo nước. Giữ lại vỏ tôm để nấu làm nước mắm
Cho tôm vào  máy xay, cho tôm mịn ra.
Làm nóng chảo trên bếp với chút xíu dầu ăn, phi tỏi thơm. Đổ tôm vào, đảo đều tay, lửa nhỏ. Nêm chút xíu muối.
Xào đến lúc nào thấy tôm hơi khô là được
- đậu xanh cà bóc vỏ , ngâm nước, hấp chín , giã nhuyễn.
Làm nước mắm:
– Vỏ tôm dùng chày giã hơi nát, cho vào nồi nhỏ, đổ nước lạnh xâm xấp với bề mặt tôm với 1 củ hành tím đã xắt lát, nấu sôi. Lọc lại vỏ tôm đổ đi, chỉ giữ lại phần nước, để riêng, thêm vào ít đường.
– Đổ nước mắm vào phần nước đun vỏ tôm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị , miễn sao nước mắm hơi ngọt và không quá mặn. Nước mắm ăn bánh bèo không có tỏi , chỉ có ớt xanh xắt lát cho vào tùy độ ăn cay
Làm hành phi:

Hành lá cắt nhỏ trộn vào 1 muỗng cà phê dầu ăn, cho vào lò vi sóng rồi quay vài giây cho hành chín, để riêng.
Đổ bánh:
Để sẵn chén bên cạnh, đổ nước vào nồi hấp, nấu sôi với lửa lớn.
Trong khi chờ nước sôi,  thoa dầu ăn vào chén. Khi nước thật sôi , cho từng chén nhỏ đã thoa dầu ăn vào nồi.
Chén nóng bạn đổ bột vào cỡ 2/3 chén. Đậy nắp lại,thỉnh thoảng mở nắp nồi để lau hơi nước đậy trên nắp nồi.
Hấp khoảng 7 đến 8 phút thấy bánh trắng đục là bánh chín.
Khi ăn đổ ít tôm , đậu xanh, lên bề mặt bánh bèo, múc chút hành phi và ít bánh mỳ chiên rắc lên trên.
chan mắm , xong rồi , măm nha

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét