Nhi Nhi làm tôm viên chiên |GIẢI TRÍ VÀ VUI CƯỜI CÙNG SÂM NHUNG

oh

oh

Thứ Năm, 12 tháng 3, 2015

Nhi Nhi làm tôm viên chiên

Nhi Nhi  làm tôm viên chiên

Nhi Nhi  làm tôm viên chiên
Nhi Nhi  làm tôm viên chiên  

Nguyên liệu

  1. Tôm : 500g,
  2. Trứng gà: 1 quả
  3. Củ sen: 15g
  4. Bột chiên giòn: 1 gói
  5. Bột chiên xù cam: 1 gói
  6. Bột bắp: 10g
  7. Dưa leo: 1 trái
  8. Gia vị:  Hành khô, tỏi, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột, ớt bột, dầu ăn, xì dầu, tương ớt, sốt mayonnaise
  9. Sơ chế nguyên liệu

    - Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn.
    - Tôm:
    + Rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, cắt phần đuôi để riêng, rút đường chỉ đen trên sóng lưng tôm, để ráo.
    + Ướp tôm sú với hành tỏi băm nhuyễn, 1 muổng  hạt nêm, 1 muổng  xì dầu, ¼ muổng  muối, 1 mu ổng bột ngọt, ½ muổng  tiêu, ½ muổng  ớt bột  trong 20 phút cho tôm ngấm gia vị.
    + Cho tôm vào cối giã nhuyễn
    - Củ sen: rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng, băm nhỏ;
    - Bột chiên xù, bột chiên giòn: Để ra từng đĩa riêng.
    - Trứng gà: Đánh tan với một ít muối;
    - Dưa leo: Rửa sạch, chà sạch mủ hai đầu,gọt vỏ ,  thát lát mỏng vừa xếp xung quanh viền đĩa dùng để bày món tôm viên chiên vừa để trang trí vừa sử dụng để ăn kèm .

    Nhi Nhi  làm tôm viên chiên

    - Trộn đều phần thịt tôm với củ sen  đã được băm nhỏ sao cho được một hỗn hợp nhuyễn đều, sau đó , cho tiếp 10g bột bắp vào nhồi cùng để hỗn hợp được dẻo dính, dễ viên tròn hơn và món tôm viên chiên cũng thơm ngon hơn.
    - Viên hỗn hợp này thành từng viên tròn nhỏ, dùng đuôi tôm đã cắt để sẵn ở trên cắm vào, tiếp tục viên lại cho tròn đều, thực hiện lần lượt cho đến hết.
    - Lần lượt cho từng viên thịt tôm đã viên tròn lăn qua lớp bột chiên giòn, nhúng vào tô  trứng gà đã đánh tan rồi tiếp tục lăn qua đĩa bột chiên xù một đến hai lần cho lớp bột này bao phủ viên thịt tôm thật đều. Xếp lên khay bằng phẳng để khoảng nữa giờ cho bột chiên xù bám dính lên từng viên thịt tôm thật chắc chắn rồi mới chiên .
  10. Sử dụng chảo chống dính  , cho vào chảo một lượng dầu ăn vừa đủ, khi dầu sôi nóng già, vặn lửa nhỏ vừa rồi cho từng viên thịt tôm vào chiên vàng đều các mặt.
    - Khi thấy tôm viên chiên chín vàng đều các mặt,  gắp ra đĩa có giấy thấm dầu rồi bày lên đĩa đã xếp sẵn dưa leo.
    - Cho tương ớt, sốt mayonnaise vào một đĩa nhỏ với tỷ lệ 1:1 dùng để ăn kèm món tôm viên chiên cho thêm phần thơm ngon, hấp dẫn và hợp vị hơn, có thể cho thêm một vài giọt nước cốt chanh
  11. Nhi Nhi  làm tôm viên chiên
  12. Nhi Nhi  làm tôm viên chiên

    13 .Măm , nha , đãi miễn phí

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét