Món này ăn cực ngon nhé, nấu xong đem đi ăn 8-3 nha
Nguyên liệu:
- 2kg ốc bươu
- 300g xương ống
- Giò lụa 0, 4kg
- 2 miếng đậu hũ,
- Me chín : 2 vắt
- 2 quả cà chua, 2 quả chuối xanh, hành lá, ngò, tía tô, rau sống, gừng, 3 củ hành khô
- Nước mắm, bột ngọt , gia vị, mắm tôm, ớt chưng, bột nghệ
Cách nấu
Bước 1:
- Ngâm ốc với nước rồi rửa sạch, cho ốc vào luộc cùng với một xíu muối.
- Ốc luộc chín , vớt ra ngoài, phần nước luộc lọc lại lấy phần nước trong.
- Dùng kim lễ thịt ốc ra ngoài, để ốc sạch nhớt bẩn , cho ốc vào rửa với nước lọc pha thêm 1/2 quả chanh. Sau đó cho 2 muổng cà phê nước mắm, gừng băm, bột nghệ, mỡ và ít muối.
Bước 2:
- Cho xương vào nồi hầm lấy nước dùng.
- Cắt đậu phụ thành những miếng nhỏ, cho vào chảo rán vàng đều.
- Băm nhỏ hành khô.
- Ngò , tía tô và hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 3:
- Đun nóng một ít dầu ăn rồi cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm.
- Nhanh tay cho ốc vào xào cùng, đảo đều trong khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp, múc riêng ra dĩa. Nếu xào ốc quá lâu sẽ khiến ốc bị dai nên không cần xào kĩ
Bước 4:
- Cà chua bổ múi cau.
- Xào chín mềm cà chua với ít dầu để tạo nước màu.
Bước 5:
- Lột vỏ chuối xanh rồi cắt khúc dài như hình, để chuối bớt nhựa , cho chuối vào ngâm với ít nước muối pha loãng khoảng 10 phút, rửa lại với nước sạch. Cho gia vị + bột nghệ vào ướp với chuối.
- Rán mỡ cho đến khi mỡ chảy hết thì cho chuối vào xào cùng.
Bước 6:
- Nước ốc và nước xương đun chung, sau đó đổ cà chua đã xào + chuối xanh vào đun cùng, khi thấy chuối chín mềm nhừ thì cho thêm nước me vào, nêm nếm vừa miệng.
- Phần cà chua thái múi cau còn lại đợi khi nào chuẩn bị dọn lên ăn thì hãy thả vào để cà chua không bị nát, trông đẹp mắt .
Bước 7:
- Trụng bún với nước sôi rồi cho vào tô , xếp rau lên trên rồi múc chuối, ốc, giò lụa vào rắc ít hành lá lên.
- chan nước dùng vào, có thể ăn với mắm tôm và ớt nếu , rất ngon đấy nhé.
Xong nhé mang đi ăn 8-3 nha , ngon cực nha
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét