Nguyên liệu:
- 1 gói bột bánh bao 400gr (có sẵn men nở)
- 100g đường, 1 chút muối.
- 200ml sữa tươi không đường.
- 200gr thịt nạc vai, nửa củ hành tây, 3 quả trứng gà, 3 cái mộc nhĩ.
Vỏ bánh bao:
- Sữa tươi đun cho ấm lên khoảng 40độ C rồi cho gói men nở vào, khuấy đều, để 10 phút để men nở.- Sau đó đổ vào 400gr bột (bớt lại khoảng nửa chén để làm áo bột), thêm đường, chút muối rồi nhồi đều tay khoảng 10 phút.
- Thêm 1 thìa dầu ăn rồi nhào thêm 10 phút nữa. Sau đó để bột nghỉ, phủ khăn ẩm lên trên rồi ủ bột trong vòng 1 giờ. Bột phải nở ít nhất là gấp đôi. Sau khi ủ: bột đã có mùi thơm của bánh bao đặc trưng.
Nhân bánh bao:
- Thịt xay trộn với hành tây, mọc nhĩ băm nhỏ, nêm gia vị: nước tương, chút nước mắm , hạt tiêu, chút dầu ăn. . Trứng luộc chín rồi cắt thành miếng cau.- cho thêm 1 chút rượu trắng
Nặn bánh:
- Bột ủ xong mang ra nhào thêm 1-2 phút nữa, rồi chia thành các phần nhỏ. Lấy từng phần mang ra cán mỏng, xếp nhân vào giữa rồi túm mép lại cho kín miệng bánh. bột áo để không dính tay.- Với 1 gói bột, Nhi làm được 12 cái với 2 cỡ khác nhau. Nhi cho thêm chút nước lúc nhào nên bột hơi ướt, vì thế mà vừa nặn xong bánh chúm chím rất đẹp nhưng để 1 lúc thì bị biến dạng.
Hấp bánh:
Đun nước thật sôi, cho thêm 2 thìa dấm để bánh được trắng hơn, cho bánh vào hấp 25 phút
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét