200ml nước cốt dừa (or có thể dùng nước cốt dừa nhiều hơn nếu thích béo ngậy)
Gia vị: tỏi (khoảng 2-3 tép nhỏ), hành tím, gừng, , sả bào, sả cây (3 cây), bột cary
Cách làm
- Thịt bắp bò thái khối vừa ăn
- Khoai lang + khoai tây ( khoai môn ) cũng thái khối lớn rồi đem chiên sơ.
- Tỏi+hành tím+gừng +củ +sả bào
- Ướp thịt: cho vào thịt 1 muỗng canh nước mắm+ 1/2 muỗng cafe muối+tí đường +hạt nêm + 1/2 hỗn hợp tỏi, hành tím, gừng, , sả, đã bằm ở trên+1/3 bịch bột cary để vào tủ lạnh ướp khoảng 3h .
- Sả cây đập dập
- Củ hành tây thái hình múi cam.
- Cho tí dầu vào nồi xào phần tỏi, hành, sả, , gừng còn lại cho thơm, cho tiếp phần cary còn lại vào xào, cho 1/2 nước cốt dừa vào xào với lửa nhỏ khoảng 5 phút thì cho thịt bò vào xào với lửa lớn đến khi miếng thịt bò săn lại thì cho 1/3 lượng sữa tươi or khoảng sâm sấp mặt thịt là được để nồi thịt bò sôi thì vặn nhỏ lửa lại hầm khoảng 45 phút trong khi hầm Nhi châm thêm lượng nước cốt dừa và sữa còn lại, thịt bò gần chín mềm thì cho 2 loại khoai ,cà rốt vào hầm thêm khoảng 5 đến 8 phút nữa nêm nếm lại cho vừa ăn (chỉ nêm muối or tí đường or hạt nêm k nêm nước mắm) trước khi tắt lửa thì cho 1 đến 2 muỗng cafe cary + hành tây vô trộn đều.
- Món này ăn với bánh mì or bún rất ngon
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét