Nhi làm bánh bò|GIẢI TRÍ VÀ VUI CƯỜI CÙNG SÂM NHUNG

oh

oh

Thứ Bảy, 29 tháng 11, 2014

Nhi làm bánh bò

Nguyên lieu
- 300g bột gạo khô
- 60g bột năng
- 200g đường cát trắng
- 200ml cơm rượu còn lẫn nguyên cái
- 150ml nước dừa tươi
- 200ml nước cốt dừa
- Nửa thìa nhỏ muối
-  (lá dứa) để tạo màu xanh.
Cách làm
Bước 1:
- Cơm rượu đổ ra tô, dung muổng tán nhuyễn phần cái,  lấy 200ml còn lẫn cả cái đã tán nhuyễn.
cach lam banh bo 2 Cách làm Bánh bò men cơm rượu ngon
Bước 2:
- Trộn lẫn bột năng, bột gạo, muối, hỗn hợp nước cơm rượu vào thau sạch, dung muổng trộn đều, đổ từ từ nước dừa tươi  vào bột.  ủ khoảng 12 tiếng.
cach lam banh bo 3 Cách làm Bánh bò men cơm rượu ngon
Bước 3:
- Hôm sau Nhi thấy bên trên bề mặt hỗn hợp bột sẽ có sủi tăm .
cach lam banh bo 4 Cách làm Bánh bò men cơm rượu ngon
Bước 4:
- Hòa đường cát trắng với 200ml nước cốt dừa, đặt nồi lên bếp, đun sôi nhẹ để đường tan, để nguội, đổ vào thau bột .
- Tiếp tục  bọc kín, ủ tiếp khoảng 3 tiếng đến khi bột sủi tăm lại.
cach lam banh bo 5 Cách làm Bánh bò men cơm rượu ngon
Bước 5:
- Bột sau khi ủ đủ,  chia làm hai , một  Nhi pha vào một ít  nước cốt lá dứa để tạo mùi thơm.
cach lam banh bo 6 Cách làm Bánh bò men cơm rượu ngon
Bước 6:
- Đun xửng nước sôi, xếp  khuôn vào nồi, xửng nước sôi nóng già thì dùng cọ phết một ít dầu ăn ở chén nhỏ .
cach lam banh bo 7 Cách làm Bánh bò men cơm rượu ngon
Bước 7:
- Dùng muổng múc vào   chén nhỏ hỗn hợp bột ở bước 5,  chỉ cho vào hơn 1/2 chén vì bánh sẽ tiếp tục nở.
cach lam banh bo 8 Cách làm Bánh bò men cơm rượu ngon
Bước 8:
- Tiếp tục đậy kín nắp nồi, hấp lửa lớn từ 10 phút tùy theo bánh bé hay lớn,  thử bằng cách dùng tăm xiên qua bánh, , bánh chín thì phần que tăm sẽ khô ráo.
cach lam banh bo 9 Cách làm Bánh bò men cơm rượu ngon
Bước 9:
- Hấp cho hết phần bột,.
cach lam banh bo 10 Cách làm Bánh bò men cơm rượu ngon
thơm ngon, mềm mà dai

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét