Nguyên lieu
- 300g bột gạo khô- 60g bột năng
- 200g đường cát trắng
- 200ml cơm rượu còn lẫn nguyên cái
- 150ml nước dừa tươi
- 200ml nước cốt dừa
- Nửa thìa nhỏ muối
- (lá dứa) để tạo màu xanh.
Cách làm
Bước 1:
- Cơm rượu đổ ra tô, dung muổng tán nhuyễn phần cái, lấy 200ml còn lẫn cả cái đã tán nhuyễn.
Bước 2:
- Trộn lẫn bột năng, bột gạo, muối, hỗn hợp nước cơm rượu vào thau sạch, dung muổng trộn đều, đổ từ từ nước dừa tươi vào bột. ủ khoảng 12 tiếng.
Bước 3:
- Hôm sau Nhi thấy bên trên bề mặt hỗn hợp bột sẽ có sủi tăm .
Bước 4:
- Hòa đường cát trắng với 200ml nước cốt dừa, đặt nồi lên bếp, đun sôi nhẹ để đường tan, để nguội, đổ vào thau bột .
- Tiếp tục bọc kín, ủ tiếp khoảng 3 tiếng đến khi bột sủi tăm lại.
Bước 5:
- Bột sau khi ủ đủ, chia làm hai , một Nhi pha vào một ít nước cốt lá dứa để tạo mùi thơm.
Bước 6:
- Đun xửng nước sôi, xếp khuôn vào nồi, xửng nước sôi nóng già thì dùng cọ phết một ít dầu ăn ở chén nhỏ .
Bước 7:
- Dùng muổng múc vào chén nhỏ hỗn hợp bột ở bước 5, chỉ cho vào hơn 1/2 chén vì bánh sẽ tiếp tục nở.
Bước 8:
- Tiếp tục đậy kín nắp nồi, hấp lửa lớn từ 10 phút tùy theo bánh bé hay lớn, thử bằng cách dùng tăm xiên qua bánh, , bánh chín thì phần que tăm sẽ khô ráo.
Bước 9:
- Hấp cho hết phần bột,.
thơm ngon, mềm mà dai
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét