500g gạo nếp
250g đậu xanh cà vỏ, ngâm mềm
Chút muối, , nước cốt dừa
Cách làm:
- Nấu chín đậu xanh rồi dùng chày giã nhuyễn , nắm lại thành từng nắm để qua một bên.
- Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm, để ráo nước
- Bốc khoảng 1/5 số gạo bỏ vào giữa một chiếc khăn sạch.
- Lau nhẹ nhàng gạo nếp cho khô hết nước
- Lau cho hết chỗ gạo, rồi đổ vào một cái dĩa lớn. Bào đậu xanh nắm lên gạo đã lau ráo nước
- Vò cho đậu bám đều xung quanh hạt gạo, dùng khoảng 3/4 lượng đậu
- Đổ gạo vào chõ hấp xôi khoảng 20 phút là xôi chín, đổ ra dĩa lớn . thêm nước cốt dừa )
- dùng đũa xới đều xôi với lượng đậu xanh bào còn lại cho xôi thật tơi
- Xong , măm măm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét