Mực : 500g
Hành lá, hành khô, tỏi
Nước mắm, hạt tiêu, bột năng, dầu ăn.
2 .Cách làm:
Hành nhặt và rửa sạch, hành khô và tỏi bóc vỏ rửa sạch.
Mực bóc sạch lớp màng đen bám ngoài con mực, rửa sạch rồi thấm khô nước bám trên con mực.
Sau đó chia mực thành 2 phần. Phần râu mực thái nhỏ bằng hạt lựu.
Phần thân mực cũng thái nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn, cho cả hành khô, tỏi vào xay cùng mực để hành tỏi quyện và trộn đều vào mực.
Trút toàn bộ ra tô, trộn đều mực đã xay với râu mực, 1 muổng canh bột năng, 1 muổng caphê
nước mắm, hạt tiêu. chút dầu ăn và hành lá thái nhỏ.
Viên chả thành những viên tròn rồi ấn dẹt, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng hai mặt.
Chả mực chín lấy ra đĩa, chấm tương ớt., ngon tuyệt cú mèo
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét