Cách làm mắm nêm|GIẢI TRÍ VÀ VUI CƯỜI CÙNG SÂM NHUNG

oh

oh

Thứ Hai, 17 tháng 11, 2014

Cách làm mắm nêm

 
1. Nguyên liệu :
Cá cơm : 1 kg
Muối 0,3 kg
2 .Tiến hành
Cá rửa sạch , trộn với muối
 rồi cho vào hũ sành, đậy kín nắp lại, bảo quản nơi khô ráo,  Ủ cá như vậy trong vòng một tháng là cá “chín” thành mắm cái. Mắm cái đạt yêu cầu khi hũ mắm có cả cái lẫn nước hòa quyện vào nhau, con cá cơm không bị nát, có màu hồng, tỏa hương thơm quyến rũ. Khi mở hũ mắm ra, cách xa mười hai mươi mét vẫn cảm nhận được hương thơm nồng nàn thoát ra từ hũ mắm, lan tỏa trong không khí.
3.Thưởng thức
Khi ăn , gắp mắm ra chén, dằm trái ớt hiểm, thêm một ít tỏi bằm, xả bằm, đường,chanh là có ngay một chén mắm cá cơm thơm ngon ăn kèm cơm nóng , hoặc bún .
 Mắm cá cơm còn được dùng để làm nước chấm cho món bánh ráng cuốn thịt heo,rau sống.....ngon lắm đấy
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét