1. Nguyên liệu :
Cá cơm : 1 kg
Muối 0,3 kg
2 .Tiến hành
Cá rửa sạch , trộn với muối
rồi cho vào
hũ sành, đậy kín nắp lại, bảo quản nơi khô ráo, Ủ cá như vậy
trong vòng một tháng là cá “chín” thành mắm cái. Mắm cái đạt yêu cầu khi hũ mắm
có cả cái lẫn nước hòa quyện vào nhau, con cá cơm không bị nát, có màu hồng,
tỏa hương thơm quyến rũ. Khi mở hũ mắm ra, cách xa mười hai mươi mét vẫn cảm
nhận được hương thơm nồng nàn thoát ra từ hũ mắm, lan tỏa trong không khí.
3.Thưởng thức
Khi
ăn , gắp mắm ra chén, dằm trái ớt hiểm, thêm một ít tỏi bằm, xả bằm, đường,chanh là có ngay
một chén mắm cá cơm thơm ngon ăn kèm cơm nóng , hoặc bún .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét