oh
Thứ Ba, 25 tháng 11, 2014
Nem nướng
Nguyên liệu:
– Thịt heo xay : 1 kg
– Tôm : 0,5 kg
– Mỡ heo : 0,4 kg
– Ớt, muối, tiêu, đường, bột ngọt, tương xay
– Bánh tráng
– Nếp, dấm, tỏi, đậu phộng, đường
– Rau sống, dưa leo, chuối chát
– Khế, xà lách, cà rốt, hẹ, , củ cải trắng, nước dừa tươi
Cách làm:
– Thịt : rửa bằng nước dừa, lấy khăn lau thật khô, xắt từng miếng mỏng , quết nhuyễn.
– Tôm: lột vỏ, bỏ đầu và gạch, chà muối cho tôm trắng, rửa lại cho sạch (rửa bằng nước dừa), lau khô tôm, đem quết tôm cho nhuyễn, cho vài tép tỏi vào quết cho tôm được thơm, nêm tiêu + muối + bột ngọt vừa ăn
– Mỡ: sắt thành sợi nhỏ như bún, trụng nước sôi, xốc ráo nước, cho vào dĩa, ướp chút đường để nơi có gió độ 1/2 giờ cho mỡ trong.
– Trộn chung thịt + tôm + mỡ lại cho đều, nêm chút muối + đường + tiêu + bột ngọt, Vò thành viên vừa ăn, ghim vào cây nhọn, nướng lửa than.
Nước chấm :
– Nếp nấu thành cháo, cho nhừ
– Cho nếp vào tô, pha với tương xay, cho tỏi bầm nhỏ vào
– Cho hỗn hợp vào soong nấu sôi. Thêm đường + dấm + bột ngọt cho tương vừa ăn, sền sệt
Nem nướng ăn với xà lách, rau sống, chuối chát, khế, cuốn với bánh hỏi, bánh tráng, ăn với tương. Khi ăn rắc đậu phộng rang và ớt đâm nhỏ ...ngon lắm đấy
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét