- 2 kg bún
- 1 trái dừa tươi
- 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng
- 100 gr đậu phộng
- 2 trái dưa leo
- Rau sống, xà lách, giá, hành lá
- Tiêu, tỏi, ớt, chanh
- Bột ngọt, dấm, nước mắm, đường
- 1 muỗng cafe nước màu, mỡ nước
- Than
Nướng thịt:
- Thịt: Cạo rửa sạch, chẻ dọc theo chiều dài, ngang độ 3 cm xong xắt mỏng lại.
- Hành lá: Lấy phần trắng giã nhỏ.
- Tỏi: Giã nhỏ. Ướp thịt hành và tỏi, nước màu, nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt độ 20 phút cho thịt thấm.
- Ghim thịt vào vỉ, nướng trên lửa than cho vàng đều hai mặt. Khi nướng thoa nước ướp thịt cho thấm. Thịt vàng lấy ra thoa mỡ hành.
- Thịt: Cạo rửa sạch, chẻ dọc theo chiều dài, ngang độ 3 cm xong xắt mỏng lại.
- Hành lá: Lấy phần trắng giã nhỏ.
- Tỏi: Giã nhỏ. Ướp thịt hành và tỏi, nước màu, nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt độ 20 phút cho thịt thấm.
- Ghim thịt vào vỉ, nướng trên lửa than cho vàng đều hai mặt. Khi nướng thoa nước ướp thịt cho thấm. Thịt vàng lấy ra thoa mỡ hành.
Rau sống: Rau sống và xà lách lặt rửa sạch để ráo nước, xắt sợi.
- Dưa: Bầm theo chiều ngang, xắt nhỏ.
- Giá: Nhặt rễ cho sạch.
- Dưa: Bầm theo chiều ngang, xắt nhỏ.
- Giá: Nhặt rễ cho sạch.
Tất cả bày chung một đĩa.
Làm đồ chua: Cà rốt, củ cải trắng một phần tỉa hoa, rồi xắt mỏng lại để bày lên mặt còn bao nhiêu xắt sợi nhuyễn, bóp sơ với muối rồi xả lại cho sạch. Xong đem ngâm dấm với đường.
Pha nước mắm:
- Nước dừa nấu cạn còn phân nửa đổ nước mắm, dấm, đường, bột ngọt, nêm vừa ăn để sôi lại, nhắc xuống để nguội, cho chanh tán nhuyễn (chanh gọt vỏ gỡ từng múi) và ớt tỏi giả nhỏ.
- Trên chén nước mắm bày 1 ít cà rốt và củ cải trắng chẻ bông cho đẹp.
- Đậu phộng rang vàng giã nhỏ.
- Nước dừa nấu cạn còn phân nửa đổ nước mắm, dấm, đường, bột ngọt, nêm vừa ăn để sôi lại, nhắc xuống để nguội, cho chanh tán nhuyễn (chanh gọt vỏ gỡ từng múi) và ớt tỏi giả nhỏ.
- Trên chén nước mắm bày 1 ít cà rốt và củ cải trắng chẻ bông cho đẹp.
- Đậu phộng rang vàng giã nhỏ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét