Nguyên liệu;
500 gr đậu ván, 500 gr đường cát trắng, 100 gr bột năng, 1 trái dừa khô đã bào, Lá dứa + muối.
Cách chế biến
Đậu
ván ngâm qua đêm, rồi bóc bỏ vỏ, xả qua nhiều lần nước lạnh cho sạch.
Sau đó, cho đậu ván vào xửng hấp khoảng 30 phút thì đậu chín.
Bắc lên bếp nấu
1.5 lít nước lạnh pha với đường, bỏ thêm ít muối rồi nấu sôi với lửa
vừa, cùng với lá dứa bó sẵn. Khi nước sôi, đường
tan, cho đậu ván hấp chín vào, rồi nhẹ nhàng đảo đều tay. Nấu thêm
khoảng 20 phút cho đậu thấm đường với lửa riu riu rồi mới cho bột
năng sau khi hòa tan với nước dừa vào, trộn nhẹ và khuấy đều. , tiếp tục nhỏ lửa cho đến khi
bột năng có màu trong thì tắt bếp.
Nấu nước cốt dừa
Dừa
xay mịn vắt lấy nước cốt, pha một ít muối và đường bắc lên bếp nấu sôi
với lửa nhỏ. Hòa 1 muỗng cà phê bột năng cho sền sệt rồi đổ vào nồi nước
cốt dừa đang sôi, vừa đổ vừa khuấy để nước cốt dừa không bị vón cục
Sau cùng, múc chè ra chén
nhỏ rồi chan nước cốt dừa lên mặt, rất ngon nhen
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét