Chè đậu ván|GIẢI TRÍ VÀ VUI CƯỜI CÙNG SÂM NHUNG

oh

oh

Thứ Hai, 24 tháng 11, 2014

Chè đậu ván

Nguyên liệu;
500 gr đậu ván, 500 gr đường cát trắng, 100 gr bột năng, 1 trái dừa khô  đã bào, Lá dứa + muối.
Cách chế biến
Đậu ván ngâm qua đêm, rồi bóc bỏ vỏ, xả qua nhiều lần nước lạnh cho sạch. Sau đó, cho đậu ván vào xửng hấp khoảng 30 phút thì đậu chín. 
Bắc lên bếp nấu 1.5 lít nước lạnh pha với đường,  bỏ thêm ít muối rồi nấu sôi với lửa vừa, cùng với lá dứa bó sẵn. Khi nước sôi, đường tan,  cho đậu ván hấp chín vào, rồi nhẹ nhàng đảo đều tay. Nấu thêm khoảng 20 phút cho đậu thấm đường với lửa riu riu rồi mới cho bột năng sau khi hòa tan với nước dừa vào, trộn nhẹ và khuấy đều. , tiếp tục nhỏ lửa cho đến khi  bột năng có màu trong thì tắt bếp.
Nấu nước cốt dừa
Dừa xay mịn vắt lấy nước cốt, pha một ít muối và đường bắc lên bếp nấu sôi với lửa nhỏ. Hòa 1 muỗng cà phê bột năng cho sền sệt rồi đổ vào nồi nước cốt dừa đang sôi, vừa đổ vừa khuấy để nước cốt dừa không bị vón cục 
Sau cùng, múc chè ra chén nhỏ rồi chan nước cốt dừa lên mặt, rất ngon nhen

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét