Nhi làm bánh tiêu|GIẢI TRÍ VÀ VUI CƯỜI CÙNG SÂM NHUNG

oh

oh

Thứ Bảy, 29 tháng 11, 2014

Nhi làm bánh tiêu

 
cach-lam-banh-tieu

Nguyên liệu

-          7g men nở
-          400g bột mì
-          20g đường
-          1 muổng cà phê bột nở
-          240ml nước ấm 40 độ C
-          15g  (mè)

Cách làm

-          Hòa men nở với 240ml nước ấm, sau đó chia bột làm 4 phần lấy 1 trộn với nước men. Dùng màng thực phẩm phin lại đặt vào nơi kín,
-          Trộn phần bột mì còn lại với bột nở, đường.
-          Sau 15 phút, đổ hỗn hợp bột khô ở trên vào phần bột cái, nhào thật kỹ.
-          Tiếp tục đặt bột vào chỗ kín để ủ thêm 15 phút nữa. Sau khoảng thời gian trên, lấy ra đập bẹp khối bột, nhào cho mịn.
-          Chia bột thành những viên tròn nhỏ, tiếp tục để bột nghỉ thêm 15 phút.
-          Sau thời gian ủ bột, dùng cán bột cán tròn từng viên,  rắc mè lên trước khi cán để mè bám vào từng chiếc bánh tiêu.
-          Đổ dầu vào chảo sâu lòng, đun sôi, thả từng chiếc bánh tiêu vào, dùng đũa ấn cho bánh ngập trong dầu, khi bánh nở nổi lên thì lại ấn xuống để bánh phồng hoàn toàn.
-          Lật đều 2 mặt, khi bánh có màu cánh gián thì vớt ra. Đặt lên trên giấy thấm dầu. Bánh lấy ra dùng nóng,  bánh nở phồng, rỗng ở giữa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét