Nguyên liệu
- 1 quả gấc (200g)
- 1kg gạo nếp
- 4 muổng cà phê đường
- 2 muổng cà phê muối
- 60g dừa tươi bào sợi
- 3 muổng cà phê nước cốt dừa
- 1 muổng rượu trắng.
Cách nấu
- Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm với chút muối.
- Gấc bổ đôi, lấy thịt gấc, trộn vào thịt gấc 1 muổng rượu trắng, để qua đêm .
- Ngày hôm sau vớt nếp ra rổ, trộn thịt gấc đã ngâm rượu vào nếp và thêm 1 muổng cà phê muối vào nếp, trộn đều.
- Cho khoảng 1 lít nước vào nồi cơm đun sôi. Đổ nếp vào chõ hấp xôi đặt vào trong nồi. Canh chừng 10 phút, mở nắp xửng, rưới nước cốt dừa và dừa sợi bào vụn, dùng đũa xới đều xôi lên rồi đậy nắp khoảng 5 phút. Sau đó, mở nắp và bỏ đường vào, trộn đều nhẹ tay bằng đũa, rồi đậy nắp nồi nấu tiếp khoảng 7 phút.
Ăn xem có ngon không nhe
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét