Sườn 600g
- - Dầu ăn 100g
- - Tỏi ; 10g
- - Đường 20g
- - Cà chua 100g
- Gia vị khác: Hành , ngò, cà rốt, ớt tươi ,chanh, hạt điều màu, , mắm, muối, gia vị, hạt tiêu, tương ớt, đường, bột năng, tỏi , hành , mỡ nước.
Cách làm
- - Sườn rửa sạch, sau đó mang trụng qua nước sôi cho trắng , chặt dài 3 – 4 cm, ướp: hạt tiêu, gia vị, muối, hành , lấy phần gốc cắt 3cm. Cà rốt thái chân hương. Ớt tỏi băm nhỏ
- - Hoà một chén nước chua ngọt gồm: 1 nước mắm + 1,5 chanh + 1,5 đường + 3,4 nước lọc + tỏi ớt và một chút hạt điều
- - Đun sôi dầu mỡ cho sườn vào chiên vàng sau đó cho nước chua ngọt , đun sôi nhỏ lửa cho ngấm đều. Sườn mềm cho một chút bột năng cho sánh. Cuối cùng cho hành , cà rốt, cà chua thái miếng , đảo đều chín tới mang bày ra đĩa.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét