Nguyên liệu:
- 235ml nước ấm
- 40g đường
- 10g men khô
- 410g bột mỳ
- 1 thìa cà phê muối.
- 50ml dầu ăn.
Cách làm:
- Cho đường vào nước ấm, hoà tan, cho men vào khuấy nhẹ, để 1 lúc men nổi như gạch cua
- Cho bột vào nước men nhào sơ. Sau đó cho muối và dầu ăn nhào kỹ khoảng 10 phút đến khi bột dai, mịn, không dính tay là được.
- Ủ bột 40 phút cho đến khi bột nở gấp đôi:
- Đấm bột cho xẹp, lấy ra tạo hình (Nhi chia đôi, tạo thành 2 bánh hình tròn), đậy khăn ẩm ủ tiếp 50 phút.
- Dùng dao lam, rạch vài đường trên bánh.
- Xịt nước lên bánh, nướng 25 phút.
Bánh vừa nướng xong, hé vung cho nguội nào:
Ruột bánh xốp mềm, vỏ giòn thơm:
măm ,măm.....
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét