Khổ qua nhồi thịt|GIẢI TRÍ VÀ VUI CƯỜI CÙNG SÂM NHUNG

oh

oh

Thứ Ba, 2 tháng 12, 2014

Khổ qua nhồi thịt


Canh khổ qua nhồi thịt


Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon, cach nau canh kho qua nhoi thit thom ngon

 Nguyên liệu

- Khổ qua: 500g, 
- Thịt nạc : 300g;
- Nấm rơm: 100g
- Xương : 500g;
- Hành lá, ngò : 100g;
- Trứng gà: 1 quả;
- Ớt sừng: 3 trái;
- Gia vị: Hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, muối, hành khô, tỏi, ớt bột.

Sơ chế nguyên liệu

Hướng dẫn nấu canh khổ qua nhồi thịt, huong dan nau canh kho qua nhoi thit

   Xương: Rửa với nước muối xả sạch, chặt nhỏ hầm lấy 1,5 lít nước dùng, khi nước sôi , vớt hết bọt nổi lên trên để nước trong
- Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn;
- Khổ qua: Rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu, dùng dao rạch 1 đường ở giữa khoảng ½ trái để không bị đứt hết trái, móc hết hột bên trong;
- Nấm rơm: Làm sạch, cắt bỏ đuôi, thái nhỏ;
- Trứng gà: Lấy lòng trắng;
- Thịt nạc : Rửa sạch, thái lát nhỏ ướp thịt với 1 muổng hành tỏi băm nhuyễn, 1,5 muổng hạt nêm, ½  muổng bột ngọt, ½ muổng tiêu trong 15 phút để thịt ngấm gia vị.
- Trộn thịt với nấm rơm rồi tiếp tục băm nhuyễn, sau đó trộn đều với lòng trắng trứng gà
- Hành lá, ngò : làm sạch, lấy khoảng vài lá hành để chiều dài khoảng cm, phần còn lại thái mịn;
- Ớt trái: Bỏ hạt, thái lát dài cho vào chén nước mắm nguyên chất để ăn kèm với canh khổ qua nhồi thịt.

Nấu  canh

- Cắt trái khổ quan làm 2, dùng dao nhọn khoét lại một lần nữa để khổ qua sạch ruột rồi nhồi hỗn hợp thịt, nấm, trứng vào.;
- Dùng mấy lá hành dài nhúng sơ qua nước sôi và cột lại,;
- Phi thơm 2 muổng dầu ăn với 1 muổng hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột để món ăncó màu sắc đẹp mắt;
- Cho nước dùng đã chuẩn bị sẵn vào, nêm thêm ½ muổng muối, 1 muổng hạt nêm, 1 chút bột ngọt
- Khi nước canh sôi,  cho khổ qua vào hầm với lửa nhỏ, tiếp tục vớt bọt nổi phía trên để nước canh trong hơn, ngọt hơn;
-  Khi thấy khổ qua nhồi thịt chín đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn ;
- Múc canh ra tô, rắc hành lá, ngò  và ½ muổng tiêu lên trên .

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét