Nguyên Liệu:
- 1kg nếp
-, 2 viên men
Cách Làm:
Xôi nấu không nhão không khô. Xôi chín, trải ra mâm một lớp mỏng chừng 1 cm
. Men đem tán thành bột rắc đều lên mâm xôi.
khi nếp còn ấm ấm. Nước muối 1 muỗng cafe
hoà 3 muỗng canh nước ấm để thấm
tay cho đừng dính.
, bóp ém vò viên . Xếp vào lọ, giữ thật kín và để nơi ấm. Rưới chút nước
cho vị ngọt đậm đà.
. Sau 3 ngày , nước rượu ứa
ra đọng lại từ từ, mùi rượu ngào ngạt. muốn nhiều nước , Nhi thắng thêm chút đường
(1/2 chén đường, 1/2 chén nước). Thắng đường đến sôi và tan hết, . Để đường thật nguội mới đổ vô lọ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét