Nguyên lieu
- Bột bánh: bột gạo và bột năng
- Nhân bánh: thịt băm, mộc nhĩ, hành khô và hành tây
- Dầu ăn, muối, gia vị, hạt tiêu, mắm, chanh
- Dụng cụ: một cái chảo k dính mỏng nhỏ )
2. Cách làm
- Bột bánh: Bột bánh bao gồm bột gạo và bột năng. pha bột theo tỉ lệ: 1 chén bột gạo, 2 muổng bột năng và 3 chén nước ) … Sau đó cho 1 muổng dầu ăn và ít muối vào ngâm bột khoảng 3-4 tiếng .
cho thêm chút muối và dầu ăn
- Nhân bánh: … Trộn thịt băm với mộc nhĩ và hành Tây đã được băm nhỏ rồi ướp với mắm, gia vị và hạt tiêu ) … Sau đó ướp khoảng 15’ cho ngấm gia vị rồi Nhi đưa lên bếp xào chín, nêm nếm lại cho vừa . Tiếp đến để nguội và chờ bột chuẩn bị đổ bánh thôi
Nhân bánh cuốn gồm có: thịt băm, mộc nhĩ và hành Tây
- đổ bánh:
- … đổ dầu ăn ra một cái chén nhỏ, sau đó dùng bông để bôi dầu vào chảo, và vào một cái đĩa để tí nữa ta đổ bánh ra đĩa.
Chuẩn bị bôi dầu lên chảo và một cái đĩa nè.
- Làm nóng chảo, và để lửa ở mức giữa Medium và Hi-medium rồi bắt đầu đổ bột vào chảo. dùng một vá nhỏ để đo lượng bột … … … Sau đó dùng 1 cái vung đậy chảo một lúc để bột chín… Bột chín là úp chảo vào cái đĩa to lúc nãy Nhi đã bôi sẵn dầu ăn để cho đỡ bị dính đó. …
Đổ bột rồi dùng nắp đậy chảo vào cho bột chin
- Sau đó đổ cái bánh tiếp theo trong lúc chờ bánh nguội để cuốn. Xong xuôi, đậy vung vào là quay ra cuốn bánh thôi… … cuốn tròn như nem và bên trong rất nhiều nhân … …
Úp chảo ra cái đĩa đã được bôi dầu ăn và chờ nguội rồi cuốn bánh
- Cứ như vậy, làm luôn tay thì khoảng 1 tiếng là Nhi làm được 4 đĩa
làm hành khô
- Cắt hành hơi mỏng. Sau đó làm nóng chảo dầu lên ,rồi đổ hành vào phi với lửa to (Med-Hi). Đảo đều tay cho tới khi thấy hành hơi vàng vàng thì tắt bếp và tiếp tục đảo thêm một lúc nữa cho hành vàng hẳn. Một lúc sau hành sẽ tự giòn ^^
Xong rồi, giờ thì xếp bánh vào đĩa, rắc hành khô và chuẩn bị ăn . Bánh cuốn có thể ăn kèm thêm vài miếng giò hoặc chả. Nước chấm bánh cuốn thì phải nhạt, . Cách pha rất đơn giản: mắm, đường và chanh , ớt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét