Nhi làm kẹo mè xửng|GIẢI TRÍ VÀ VUI CƯỜI CÙNG SÂM NHUNG

oh

oh

Thứ Ba, 9 tháng 12, 2014

Nhi làm kẹo mè xửng


Kẹo mè xửng - ngọt ngào hương vị Huế 2


Kẹo mè xửng - ngọt ngào hương vị Huế 3

 nguyên liệu
- 115g đường mạch nha
- 300g đường
- 90g siro ngô
- 200g đậu phộng rang bóc vỏ
- 200g mè  rang vàng
- 450ml nước
- 60g bột năng
- 1 muỗng súp nước cốt chanh
- 23g dầu phộng
- 1 muỗng cafe vani
- Khuôn
Kẹo mè xửng - ngọt ngào hương vị Huế 4Kẹo mè xửng - ngọt ngào hương vị Huế 5

Thoa 1 lớp dầu ăn quanh khuôn rồi áo đều 1 lớp mè rang.
Lấy 2 muổng canh nước cho vào tô bột năng quấy tan rồi cho mạch nha, siro ngô vào quậy đều.
Kẹo mè xửng - ngọt ngào hương vị Huế 6Kẹo mè xửng - ngọt ngào hương vị Huế 7

Cho đường và chỗ nước còn lại vào nồi. Bắc lên bếp để lửa vừa cho đến khi đường tan thì thêm dầu phộng vào.

Khi thấy nước đường sôi, bong bóng lớn thì hạ nhỏ lửa cho tiếp  bột năng vào quậy đều tay.

Khi thấy hỗn hợp đường bắt đầu sệt lại thì cho tiếp nước cốt chanh vào. Vẫn trộn đều và khuấy liên tục đến lúc đường đặc lại thành một khối thống nhất nhưng vẫn có độ dẻo sánh.
Kẹo mè xửng - ngọt ngào hương vị Huế 8Kẹo mè xửng - ngọt ngào hương vị Huế 9

Cho hết phần đậu phộng rang, vani vào quậy mạnh cho đậu dàn đều hỗn hợp đường nhưng không làm cho đậu bị bể nát.

Tắt bếp và cho phần đường ra khuôn đã áo mè trước. Rải tiếp một lớp mè lên mặt kẹo.
Kẹo mè xửng - ngọt ngào hương vị Huế 10Kẹo mè xửng - ngọt ngào hương vị Huế 11

Để thật nguội cho kẹo se lại và khô hơn lúc còn nóng. Sau khi nguội thì lấy kẹo ra khỏi khuôn và dùng dao cắt .
Áo lại kẹo 1 lớp mè  để kẹo được áo đều.
xong , rồi ăn..........

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét