- 1Nguyên liệu
- 01 kg quả sung xanh già
- 100 gr muối
- 01 lít nước đun sôi để nguội
02 củ tỏi
- 01 khúc mía
- Dụng cụ : Hũ thủy tinh
- 2Cách làm :
- Sung nhặt sạch cuống, dùng một miếng rửa chén còn mới cà cho hết lông bên ngoài vỏ quả sung rồi rửa sạch, xếp vào hũ.
- Tỏi bóc vỏ, chẻ đôi múi tỏi phủ lên trên mặt;
- Mía chẻ mỏng, đan thành mên, đặt lên trên mặt hũ rồi dằn đá cuội lên.
- Muối với nước đun sôi, đê nguội đến 20°C, lóng cặn trút vào cho ngập mặt sung, để chừng 7 ngày là ăn đuợc.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét