Nguyên lieu
+ 150g phở trà khô+ 1 củ cà rốt
+ 1 củ cải trắng
+ 100g nấm hương tươi
+ 1 hộp đậu hũ non
+ quế, hồi, thảo quả, mỗi thứ một tí
+ 2 củ hành tím
+ 1 mẩu gừng
+ 2 miếng nhỏ phổ tai
+ nước mắm chay
+ rau ngò
Cách nấu
– nướng quế, hồi, thảo quả, hành tím (để nguyên vỏ), gừng trực tiếp trên lửa cho dậy mùi thơm. Sau đó rửa sạch, hành bóc vỏ, rồi cho tất cả vào nồi nước canh, bỏ phổ tai vào, đun sôi.– Cà rốt, củ cải gọt vỏ, cắt khúc, nấm hương rửa sạch, thái miếng to, tất cả cho vào nồi nước dùng, thêm nước mắm, nấu tới khi cà rốt và củ cải đều chín mềm. Lúc này nước canh cũng đã rất thơm và ngọt.
Ngay trước khi ăn, cắt miếng đậu hũ non vào nồi nước dùng để đậu hũ nóng đều. Nêm lại cho mặn vừa ăn. Chan nước dùng cùng rau củ vào tô phở. Ăn kèm với rau ngò
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét