.
Nguyên liệu
– 200g bột gạo
– 400ml nước cốt dừa
– muối
– Hành lá cắt nhỏ
– 300g thịt ba rọi cắt mỏng
– 300g tôm bạc nhỏ .
– Rau thơm các loại, xà lách, cải xanh.
Cách làm
– Pha bột gạo+ nước cốt dừa + muối, lược lại cho sạch. .
– Xào thịt + tôm, đổ một muỗng bột vào giữa chảo rồi xoay cho bột tráng đều khắp thành chảo một lớp mỏng, rắc giá lên, rưới mỡ nước hay dầu ăn quanh chiếc bánh cho mỡ thấm vào bột bánh. Xoay đều cho bánh chín vàng. Bánh vàng đều và tróc thì lấy ra.
Pha nước chấm
1 chén nước mắm ngon + 1 chén nước sôi + 1 chén giấm 4% độ chua + 2 chén đường .
Hòa tan đường với nước sôi, sau đó cho giấm + nước mắm. Khi nào dùng cho tỏi, ớt và đồ chua.
Ăn kèm với rau sống.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét