Nguyên liệu:
- 350g lươn
- Sả, ớt tươi, rau răm
- 1 muỗng nước mắm
- 1 muỗng cà phê màu dầu điều
- ½ muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
Cách làm:
- . Làm sạch
lươn bằng cách cho lươn vào nồi, bỏ muối vào và đậy nắp lại thật kín, lúc này
lươn sẽ xót và giãy thật mạnh, lớp nhớt trên mình lươn được loại bỏ, rửa sạch
lươn rồi cắt khúc
- Sả và ớt thái nhỏ.
- Ướp lươn với 1 muỗng cà phê sả băm nhỏ, 1 muỗng cà phê màu dầu điều và ½
muỗng cà phê muối.
- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào phi thơm sả, bật lửa lớn cho lươn vào đảo đều
cùng 1 muỗng nước mắm. Khi lươn săn thì hạ lửa liu riu, cho ớt vào. Nước trong
chảo gần cạn thì cho rau răm cùng 1 muỗng cà phê bột ngọt vào, đảo đều và tắt
bếp.
|
Lươn là động vật giàu chất dinh dưỡng. Có rất nhiều
cách để chế biến lươn thành các món ngon độc đáo. Sự kết hợp của lươn cùng
sả, ớt trong món lươn xào sả ớt sẽ làm mất đi vị tanh của lươn, đồng thời thịt
lươn thấm đẫm gia vị và thơm lừng mùi sả ớt rất hấp dẫn.
>>
Làm khô bò tuyệt ngon mà không
cần lò nướng>> Bí quyết làm bánh bột lọc ngon
như ngoài tiệm
Nguyên liệu:
- 350g lươn
- Sả, ớt tươi, rau răm
- 1 muỗng nước mắm
- 1 muỗng cà phê màu dầu điều
- ½ muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
Cách làm:
- Lươn chọn con có thân ngắn, lưng nâu bụng vàng sậm là lươn ngon. Làm sạch
lươn bằng cách cho lươn vào nồi, bỏ muối vào và đậy nắp lại thật kín, lúc này
lươn sẽ xót và giãy thật mạnh, lớp nhớt trên mình lươn được loại bỏ, rửa sạch
lươn rồi cắt khúc. Cũng có thể mua lươn đã được làm sẵn.
- Sả và ớt thái nhỏ.
- Ướp lươn với 1 muỗng cà phê sả băm nhỏ, 1 muỗng cà phê màu dầu điều và ½
muỗng cà phê muối.
- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào phi thơm sả, bật lửa lớn cho lươn vào đảo đều
cùng 1 muỗng nước mắm. Khi lươn săn thì hạ lửa liu riu, cho ớt vào. Nước trong
chảo gần cạn thì cho rau răm cùng 1 muỗng cà phê bột ngọt vào, đảo đều và tắt
bếp.
Hằng MT (thực
hiện)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét