1/2 chén bột nấu phở gồm có các loại: thảo quả, quế, hồi…
Húng quế, giá đỗ, mùi tàu.
Các loại gia vị: đường, hạt nêm, bột ngọt, muối.
Cách nấu
Xương ống rửa sạch, cho vào nồi nước sôi chần sơ. Vớt ra cho vào nồi áp suất, thêm nước rồi đậy nắp ninh trong 1 tiếng đồng hồ. Tắt bếp, để đến khi nồi báo thì mở nắp, vớt bỏ xương ra.
Thịt bò phi lê rửa sạch, thái lát thật mỏng.
Bánh phở chần qua nước sôi, rồi rửa với nước lạnh, để cho ráo nước.
Húng quế, mùi tàu, giá đỗ ngâm với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước lạnh, để ráo.
Nước ninh xương cho qua một chiếc nồi khác. Cho gói bột nấu phở vào túi vải cột chặt lại thả vào nước dùng. Củ gừng rửa sạch, nướng sơ, đập dập cho vào chung rồi đun sôi.Vớt bỏ gói bột nấu phở, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Cho bánh phở trong tô, đem thịt bò phi lê thái lát chần qua nước dùng, rồi đặt lên trên bánh phở. Rồi chan nước dùng thật đều, rắc thêm giá đỗ, húng quế và mùi tàu vào.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét