Nhi làm đông sương|GIẢI TRÍ VÀ VUI CƯỜI CÙNG SÂM NHUNG

oh

oh

Thứ Tư, 3 tháng 12, 2014

Nhi làm đông sương


đông sương
Nguyên lieu

- 25 g rau câu bột

- 1.5 lít nước

- 500g đường trắng

- ½ hộp sữa đặc

- 100ml nước cốt dừa

- Nước cốt lá dứa

- 2 muổng nước cà phê thật đậm

- 2 ống vani

- Khuôn đổ rau câu

cách làm đông sương
Cách làm
+Nhi chọn 4 màu: trắng (nước cốt dừa), xanh (lá dứa), nâu (cà phê) và trắng trong (rau câu nguyên chất).
- Cho rau câu vào nồi, đổ nước vào, khuấy tan, để khoảng 10 phút cho bột rau câu nở hết. Đặt lên bếp, khuấy trên lửa nhỏ đến khi sôi, cho đường vào, nấu sôi trở lại.
- Chia rau câu làm 4 phần đều nhau, phần trong giữ lại trong nồi, 3 phần kia chia vào 3 cái nồi nhỏ, đặt lên bếp để lửa thật nhỏ, không cần sôi,
Pha mầu : Cho màu xanh lá dứa vào nồi thứ nhất , cho cà phê đậm vào nồi thứ nhì, cho sữa + nước cốt dừa vào nồi thứ ba nồi còn lại giữ nguyên màu trong của rau câu. Khi đã hòa tan các màu ở trong nồi, nhấc xuống để hơi ấm (khoảng 50 độ C là được)
- Múc một muỗng rau câu trong cho vào khuôn. Khi thấy lớp rau câu phía trên hơi se mặt (nhưng không đặc) thì bắt đầu đổ lớp vân thủy.
- Múc một muỗng rau câu màu xanh đổ lên lớp trong, tiếp theo là múc một muỗng màu trắng đục đổ lên, rồi đến một lớp nâu cà phê . Các lớp rau câu này sẽ hơi loang vào nhau.
- Lại đổ một lớp trong lên lớp vân thủy… Đổ tuần tự như thế cho đến hết. . Để vào tủ lạnh, có thể dùng được 1 tuần.......ngon lắm nha

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét