- 1kg ngao sống
- 3g thìa là
- Hành khô, dọc hành, ớt
- 2 quả cà chua, 1 quả khế
- 1 vắt me
- Muối, hạt nêm
Nhi làm nhé
Bước 1:- Chọn loại ngao ít cát, ngâm ngao trong nước vo gạo khoảng 45 phút cho ngao thật sạch
- Làm sạch thìa là cắt ngắn khoảng 4 cm
- Cà chua bổ múi cau, khế cắt lát ngang mỏng
- Me : lọc bỏ hạt
- Hành khô thái nhỏ, dọc hành cắt nhỏ
- Bước 2 :
- Rửa sạch ngao lần nữa, cho vào nồi, đổ nước trên ngao khoảng 2 đốt ngón tay
- Cho lên bếp luộc, khi thấy ngao há hết miệng thì tắt bếp,
- Chắt lấy nước ngao và ruột ngao
- hành khô vào phi thơm, cho cà chua vào xào gần chín. Cho khế vào, sau đó cho ruột ngao, muối, hạt nêm , ớt vào đảo nhanh, tiếp đến cho nước luộc ngao vào, tới khi tất cả sôi lên, cho thì là và dọc hành cắt nhỏ vào, cho nước me vào , và tắt bếp.
- Ăn được rồi đấy
oh
Thứ Tư, 25 tháng 2, 2015
Canh ngao chua
Nguyên liệu
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét