Thịt lợn kho đông|GIẢI TRÍ VÀ VUI CƯỜI CÙNG SÂM NHUNG

oh

oh

Thứ Ba, 24 tháng 2, 2015

Thịt lợn kho đông


vvccvvcc500g thịt chân giò

100g da  lợn
Mộc nhĩ, nấm hương, 4-5 củ hành khô
Gia vị, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn

 
  • 1
    Thịt chân giò, da lợn mua về cạo sạch lông ở da, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. , để một số da heo  được làm sạch thành miếng to để hầm  cho ra chất làm đông thịt hơn
  • 2
    Hành khô băm nhỏ.
  • 3
    Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở vào 2 tô  riêng rồi cắt  sợi.
  • 4
    Ướp thịt với 1 muổng  canh hạt nêm,
  •  1 muổng  canh nước mắm, chút gia vị,
  •  1/3 chỗ hành khô đã băm nhỏ khoảng -30 phút.
  • 5
    Dùng 1/3 chỗ hành khô phi thơm với dầu ăn, rồi cho thịt vào xào đến khi hơi săn lại.
  • 6
    Đổ nước ngập mặt thịt, dùng cả phần nước ngâm nấm gạn bỏ cặn cho vào cùng, đun sôi rồi hớt bọt, hầm trong khoảng 30 phút đến khi thịt chín mềm.
  •  Trong quá trình hầm , tiếp tục hớt đến khi hết bọt thì thôi
    Khi hầm thịt, cho kèm một số miếng da lợn  to  hết đát .
  •  Keo từ da lợn sẽ làm thịt đông sánh hơn. Trước khi múc ra tô thì bỏ các miếng da  này đi.
  • 7
    Dùng chỗ hành khô còn lại tiếp tục phi thơm với 1 chút dầu ăn.
  • 8
    Cho nấm hương và mộc nhĩ vào xào săn, nêm chút gia vị. Mộc nhĩ không  đun cùng thịt mà xào riêng, trước khi bắc ra khoảng 15 phút thì cho vào nồi.
  •  Khi ăn, mộc nhĩ vẫn giữ được độ giòn., ghi nhớ đó
  • 9
    Đến khi thịt gần được thì cho nấm và mộc nhĩ vào, đun sôi thêm 5 phút nữa thì tắt bếp, rắc hạt tiêu vào đảo đều.
  • 10
    Rắc hạt tiêu và cà rốt, rau ngò  xuống đáy tô  để trang trí.
  •   luộc thêm vài 3 quả trứng chim cút tỉa tách đôi và đặt ngược mặt tỉa hoa dưới lòng tô  trước khi đổ thịt vào và làm nguội. Khi đông thịt,  úp ngược lại sẽ được đĩa thịt đông , ngon mắt vì có màu vàng của trứng.
  • 11
    Chờ thịt nguội bớt thì múc vào tô,, để vào ngăn mát tủ lạnh.

    Ăn được rồi ....................

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét