vvccvvcc500g thịt chân giò
100g da lợn
Mộc nhĩ, nấm hương, 4-5 củ hành khô
Gia vị, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn
- 1Thịt chân giò, da lợn mua về cạo sạch lông ở da, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. , để một số da heo được làm sạch thành miếng to để hầm cho ra chất làm đông thịt hơn
- 2Hành khô băm nhỏ.
- 3Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở vào 2 tô riêng rồi cắt sợi.
- 4Ướp thịt với 1 muổng canh hạt nêm,
- 1 muổng canh nước mắm, chút gia vị,
- 1/3 chỗ hành khô đã băm nhỏ khoảng -30 phút.
- 5Dùng 1/3 chỗ hành khô phi thơm với dầu ăn, rồi cho thịt vào xào đến khi hơi săn lại.
- 6Đổ nước ngập mặt thịt, dùng cả phần nước ngâm nấm gạn bỏ cặn cho vào cùng, đun sôi rồi hớt bọt, hầm trong khoảng 30 phút đến khi thịt chín mềm.
- Trong quá trình hầm , tiếp tục hớt đến khi hết bọt thì thôi
Khi hầm thịt, cho kèm một số miếng da lợn to hết đát . - Keo từ da lợn sẽ làm thịt đông sánh hơn. Trước khi múc ra tô thì bỏ các miếng da này đi.
- 7Dùng chỗ hành khô còn lại tiếp tục phi thơm với 1 chút dầu ăn.
- 8Cho nấm hương và mộc nhĩ vào xào săn, nêm chút gia vị. Mộc nhĩ không đun cùng thịt mà xào riêng, trước khi bắc ra khoảng 15 phút thì cho vào nồi.
- Khi ăn, mộc nhĩ vẫn giữ được độ giòn., ghi nhớ đó
- 9Đến khi thịt gần được thì cho nấm và mộc nhĩ vào, đun sôi thêm 5 phút nữa thì tắt bếp, rắc hạt tiêu vào đảo đều.
- 10Rắc hạt tiêu và cà rốt, rau ngò xuống đáy tô để trang trí.
- luộc thêm vài 3 quả trứng chim cút tỉa tách đôi và đặt ngược mặt tỉa hoa dưới lòng tô trước khi đổ thịt vào và làm nguội. Khi đông thịt, úp ngược lại sẽ được đĩa thịt đông , ngon mắt vì có màu vàng của trứng.
- 11Chờ thịt nguội bớt thì múc vào tô,, để vào ngăn mát tủ lạnh.
Ăn được rồi ....................
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét