Tác dụng của khổ qua rừng (mướp đắng rừng) trị bệnh
Mướp đắng rừng là loại rau mát, có tính hàn, giải nhiệt cơ thể, bổ gan, tiêu độc, chống lão hóa và phòng ngừa các bệnh tim mạch, huyết áp cao… đặc biệt mướp đắng rừng là thực phẩm rất tốt cho người bị tiểu đường. Y học hiện đại cũng đã nghiên cứu và tìm ra nhiều tác dụng của khổ qua rừng, thậm chí cả trong việc chống lại một số căn bệnh nan y như ung thư.Cũng có một số người bạn đầu không chịu được vị đắng của khổ qua, nhưng nhiều người ăn quen hoặc nấu nước uống lại rất ghiền.
Người dân địa phương thường hái về để nấu canh, chế biến món ăn, hoặc phơi khô nấu nước uống dần. Tác dụng của khổ qua rừng trị bệnh tiểu đường và nhiều bệnh nan y, với hàm lượng dưỡng chất cao hơn nhiều so với mướp đắng thường, có vị đắng thanh đậm trong miệng và tạo ra dư âm ngọt ngào đến khó quên.
- 1. Khổ qua rừng có gai nhọn, trái to nhất chỉ bằng đầu ngón chân cái, phơi khô teo còn như viên bi.
- 2. Khổ qua rừng khô thơm múi thuốc bắc, bóc ra thấy các hạt to.
- 3. Mướp đắng rừng có vị đắng, dư âm ngọt ở cổ.
- 4. Khổ qua rừng trị bệnh tiểu đường và nhiều nhiều bệnh tiềm ẩn, có hàm lượng chất insulin cao gấp 4-5 lần khổ qua thường
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét