Canh chua cá lóc miền Trung|GIẢI TRÍ VÀ VUI CƯỜI CÙNG SÂM NHUNG

oh

oh

Thứ Tư, 25 tháng 2, 2015

Canh chua cá lóc miền Trung

 

Nguyên liệu

  • Cá lóc: 1 con  800g.
  • Thơm: ¼ quả.
  • Cà chua: 2 quả.
  • Đậu bắp: 5 quả.
  • Dọc mùng: 2 nhánh.
  • Giá đậu: 100g.
  • Me chua chín: 50g.
  • Rau thơm nấu canh chua gồm: hành lá, rau ngổ., é trắng
  • Gia vị: hành khô, tỏi, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, ớt bột
  • , tiêu, nước mắm, dầu ăn.
  • Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn.
  • Cá lóc: làm sạch, thái lát vừa ăn, cứa nhẹ trên mỗi lát để cá thấm gia vị.
  •  Ướp cá với ½ muổng hành tỏi băm nhuyễn,
  •  1 muổng  hạt nêm, ½ muổng  nước mắm,
  •  ½ muổng  bột ngọt, ½ muổng  dầu ăn,
  •  ½ muổng  tiêu để  20 phút.
  • Thơm, đậu bắp: làm sạch, cắt lát xéo dài.
  • Cà chua: bổ cau.
  • Dọc mùng: Tước vỏ, cắt mỏng, bóp qua với một chút muối, rửa sạch,
  •  trụng  với nước sôi, để ráo.
  • Giá đậu: rửa sạch, để riêng.
  • Rau thơm: làm sạch, thái mịn.
  • Me chua chín: ngâm với nước ấm, bỏ hạt.
  • Thực hiện

    • Phi thơm 1 muổng  hành tỏi băm nhuyễn với dầu ăn,
    • cho thêm ½ muổng  ớt bột để tạo màu.
    • Cho cá vào đảo nhẹ rồi cho nước vào nấu canh,
    •  cho thêm nước me chua và thơm vào, .
    • Đến khi nước sôi,  dùng muổng  lớn vớt hết bọt phía trên để nước canh được trong.
    • Nước sôi khoảng 3 phút, cá sắp chín tới, 
    •  cho cà chua, đậu bắp, dọc mùng, giá đậu vào.
    • Nêm thêm ¼ muổng  caphe  muối, ½  muổng  đường,
    •  1 muổng caphê  hạt nêm,
    •  tắt bếp, cho rau thơm và hạt tiêu vào
    • Xong rồi , măm thôi......

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét