Canh chua cá lóc miền Trung|GIẢI TRÍ VÀ VUI CƯỜI CÙNG SÂM NHUNG
Canh chua cá lóc miền Trung
Nguyên liệu
- Cá lóc: 1 con 800g.
- Thơm: ¼ quả.
- Cà chua: 2 quả.
- Đậu bắp: 5 quả.
- Dọc mùng: 2 nhánh.
- Giá đậu: 100g.
- Me chua chín: 50g.
- Rau thơm nấu canh chua gồm: hành lá, rau ngổ., é trắng
- Gia vị: hành khô, tỏi, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, ớt bột
- , tiêu, nước mắm, dầu ăn.
- Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn.
- Cá lóc: làm sạch, thái lát vừa ăn, cứa nhẹ trên mỗi lát để cá thấm gia vị.
- Ướp cá với ½ muổng hành tỏi băm nhuyễn,
- 1 muổng hạt nêm, ½ muổng nước mắm,
- ½ muổng bột ngọt, ½ muổng dầu ăn,
- ½ muổng tiêu để 20 phút.
- Thơm, đậu bắp: làm sạch, cắt lát xéo dài.
- Cà chua: bổ cau.
- Dọc mùng: Tước vỏ, cắt mỏng, bóp qua với một chút muối, rửa sạch,
- trụng với nước sôi, để ráo.
- Giá đậu: rửa sạch, để riêng.
- Rau thơm: làm sạch, thái mịn.
- Me chua chín: ngâm với nước ấm, bỏ hạt.
Thực hiện
- Phi thơm 1 muổng hành tỏi băm nhuyễn với dầu ăn,
- cho thêm ½ muổng ớt bột để tạo màu.
- Cho cá vào đảo nhẹ rồi cho nước vào nấu canh,
- cho thêm nước me chua và thơm vào, .
- Đến khi nước sôi, dùng muổng lớn vớt hết bọt phía trên để nước canh được trong.
- Nước sôi khoảng 3 phút, cá sắp chín tới,
- cho cà chua, đậu bắp, dọc mùng, giá đậu vào.
- Nêm thêm ¼ muổng caphe muối, ½ muổng đường,
- 1 muổng caphê hạt nêm,
- tắt bếp, cho rau thơm và hạt tiêu vào
- Xong rồi , măm thôi......
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét