Nguyên liệu
- 400g thịt ba chỉ.
- 1 muổng cà phê muối.
- Nửa muổng cà phê hạt nêm.
- 1 muổng cà phê ngũ vị hương.
- Nửa quả chanh.
Cách làm
Bước 1: Rưới nước sôi vào thịt ba chỉ, để phần bì xuống dưới đáy tô to.
- 400g thịt ba chỉ.
- 1 muổng cà phê muối.
- Nửa muổng cà phê hạt nêm.
- 1 muổng cà phê ngũ vị hương.
- Nửa quả chanh.
Cách làm
Bước 1: Rưới nước sôi vào thịt ba chỉ, để phần bì xuống dưới đáy tô to.
Lúc miếng da chuyển màu trắng trong là được,
trụng thịt khoảng 3 phút., với nước sôi
Bước 2: Vớt thịt ra, dùng giấy lau khô miếng thịt, dùng nỉa
Bước 2: Vớt thịt ra, dùng giấy lau khô miếng thịt, dùng nỉa
, xăm đều vào bì, không xăm vào phần thịt.
Bước 3: chà chanh khắp miếng thịt, để 15 phút.
Bước 4: Ướp vào thịt hạt nêm+ muối + ngũ vị hương,
Bước 3: chà chanh khắp miếng thịt, để 15 phút.
Bước 4: Ướp vào thịt hạt nêm+ muối + ngũ vị hương,
thoa phần gia vị vào phần thịt, không ướp gia vị vào phần da
, . Đậy kín cho vào tủ lạnh 12 h
Bước 5: Dùng cây xiên, để nướng thịt
Quay đều nhé
vàng rồi hả ?
Cắt vừa ăn
ngon lắm nha
Cho mỗi bạn 1 miếng đó,
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét