Thịt heo quay|GIẢI TRÍ VÀ VUI CƯỜI CÙNG SÂM NHUNG

oh

oh

Thứ Ba, 24 tháng 2, 2015

Thịt heo quay

Thịt lợn quay chấm với muối tiêu chanh 
Cách làm món thịt lợn quay, bì giòn vàng
 
Nguyên liệu

- 400g thịt ba chỉ.

- 1 muổng  cà phê muối.

- Nửa muổng  cà phê hạt nêm.

- 1 muổng  cà phê ngũ vị hương.

- Nửa quả chanh.

Cách làm

Bước 1: Rưới nước sôi vào thịt ba chỉ, để phần bì xuống dưới đáy tô to.
 Lúc miếng da chuyển màu trắng trong là được,
trụng  thịt khoảng 3 phút., với nước sôi

Bước 2: Vớt thịt ra, dùng giấy lau khô miếng thịt, dùng nỉa
, xăm đều vào bì, không xăm vào phần thịt.

Bước 3:  chà chanh khắp miếng thịt, để  15 phút.

Bước 4: Ướp vào thịt hạt nêm+ muối + ngũ vị hương, 
 thoa phần gia vị vào phần thịt, không ướp gia vị vào phần da
, . Đậy kín cho vào tủ lạnh 12 h


Bước 5: Dùng cây xiên, để nướng thịt
Quay đều nhé
vàng rồi hả ?
Cắt vừa ăn
ngon lắm nha
Cho mỗi bạn 1 miếng đó,

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét