1 :Nguyên liệu:
Ruột lợn : 0,5 kg
Thịt ba chỉ :0,3 kg
Huyết :0,3 kg
Mỡ : 0,2 kg
Hành lá :0,1 kg
Tỏi :0,1 kg
Rau quế :0,1 kg
Tiêu : 1 muỗng caphe
Rau húng lủi
Hạt nêm : 1 muỗng caphe
Đường; 1 muổng caphe
Chanh : 4 quả
Muối : 5 muổng canh
Mắm :1 muổng canh
2 : Chuẩn bị:
Tỏi : bóc vỏ ,băm nhỏ
Mỡ : Cắt nhỏ
Thịt ba chỉ : xay nhỏ
Huyết : bóp nhỏ
Hành lá :rửa sạch ,cắt nhỏ
Rau quế , và rau húng : rửa sạch
Ruột lợn : làm sạch bằng chanh , muối và mắm
3 : Tiến hành
Bật bếp ,thắng mỡ cho vàng , phi thơm tỏi
Cho hỗn hợp :thịt xay, huyết, tỏi ,hành , tiêu , hạt nêm ,đường, trộn đều, nhồi vào ruột lợn ,cột 2 đầu ,xăm lỗ , luộc chín , vớt ra để nguội , nướng trên bếp than cho vàng đều , xong rồi ,,căt khoanh,
chấm mắm thấm , ăn kèm rau , ngon hết ý
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét