- Nhân bánh:
120g mè đen
400g đường
80g đậu phộng
226g bơ tan chảy
60g mứt bí băm nhỏ
- Vỏ bánh:
204g bột nếp
236g nước ấm
- Nước dùng:
Đường
Gừng
Rang đậu phộng, bỏ vỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay mịn. |
Sau đó thêm mè đen và đường vào xay tiếp. |
Đổ hỗn hợp đã xay vào một hộp nhựa vuông sau đó thêm mứt bí đã băm nhỏ. Cho từ từ bơ vào hỗn hợp, trộn đều. |
Ép phẳng bề mặt hỗn hợp. |
Chia hỗn hợp nhân thành những hình lập phương đều nhau rồi vo viên tròn |
Trộn bột nếp với nước, nhào kỹ cho đến khi hỗn hợp mịn mượt. |
, chia bột thành từng viên tròn nhỏ, ấn bẹt viên bột sau đó cho nhân vào giữa. Dùng tay vo tròn lại. |
Đun một nồi nước sôi, thả viên bánh vào nước, khi viên bánh nổi lên để chừng 1 phút thì vớt sang chén con, mỗi chén để chừng 3 – 4 viên bánh. Đun một nồi nước đường, có bỏ thêm gừng sau đó thả viên bánh vào, đun sôi trở lại. Múc bánh ra chén ăn nóng ,.. |
Thêm tí đậu phụng rang, và nước cốt dừa , ăn vừa ngon ..., suýt nữa thì quên
À , một chút mè trắng rang nữa
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét