Cách làm cơm nắm, ăn với thịt chà bông|GIẢI TRÍ VÀ VUI CƯỜI CÙNG SÂM NHUNG

oh

oh

Thứ Năm, 5 tháng 2, 2015

Cách làm cơm nắm, ăn với thịt chà bông

1 Nguyên liệu
Gạo :1kg
2 Vật liệu
Khăn
Lá chuối
Rổ nhựa
3 Tiến hành
 chọn gạo mới dẻo ngon ,
 nấu cơm cho chín như mình ăn bình thường.
 . Khi cơm đã chín đến độ có thể ăn được rồi
 xới ra cho vào khăn vải ,
 túm bốn đầu vải lại và cứ thế mà nhồi,
 càng nhồi nhiều, thì cơm nắm càng dẻo
.  mạnh tay nhồi và nhồi đều  10 phút .
cho đến khi hột cơm nát ra và dình chặt vào nhau là được.
 Sau đó cứ để cơm trong miếng vải đó và ép bốn góc lại,
 nén chặt vào và tạo hình cho cục cơm nắm theo  hình tròn

 dùng lá chuối , rửa sạch, mở nắm cơm ra,
 đặt vào miếng lá chuối đợi một lúc cho nguội
 rồi cuốn lá chuối lại,
Sau đó cho vào rổ nhựa
 có thể giữ được vài ngày, nếu thời tiết lạnh.
.  dùng dao  để cắt . , ăn với thịt chà bông

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét