1 Nguyên liệu
Gạo :1kg
2 Vật liệu
Khăn
Lá chuối
Rổ nhựa
3 Tiến hành
chọn gạo mới dẻo ngon ,
nấu cơm cho chín như mình ăn bình thường.
. Khi cơm đã chín đến độ có thể ăn được rồi
xới ra cho vào khăn vải ,
túm bốn đầu vải lại và cứ thế mà nhồi,
càng nhồi nhiều, thì cơm nắm càng dẻo
. mạnh tay nhồi và nhồi đều 10 phút .
cho đến khi hột cơm nát ra và dình chặt vào nhau là được.
Sau đó cứ để cơm trong miếng vải đó và ép bốn góc lại,
nén chặt vào và tạo hình cho cục cơm nắm theo hình tròn
dùng lá chuối , rửa sạch, mở nắm cơm ra,
đặt vào miếng lá chuối đợi một lúc cho nguội
rồi cuốn lá chuối lại,
Sau đó cho vào rổ nhựa
có thể giữ được vài ngày, nếu thời tiết lạnh.
. dùng dao để cắt . , ăn với thịt chà bông
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét