Nhi làm gỏi ốc giác , ngon hết ý|GIẢI TRÍ VÀ VUI CƯỜI CÙNG SÂM NHUNG

oh

oh

Thứ Tư, 4 tháng 2, 2015

Nhi làm gỏi ốc giác , ngon hết ý

 

 

Quen mà lạ gỏi ốc giác bắp chuối
1.Nguyên liệu
Bắp chuối: 1 bắp vừa (chọn bắp chuối non)
Ốc giác: 1kg
Chanh: 4 trái
Hành tây: 1 củ
Hạt điều khô: 50gr
Sả cây: 4 tép
Gừng: 50gr
Hành phi: 50gr
Rau thơm: 50gr
Ớt, mắm, đường, bột ngọt,...
2.Chế biến
Làm mắm trộn gỏi: pha 3 muỗng mắm + 4 muỗng đường + 2 muỗng chanh + 1/2 muỗng ớt bằm + 1/2 muỗng tỏi bằm + 1/2 muỗng bộ ngọt.
Ốc giác rửa sạch, luộc vừa chín với sả cây đập dập, gừng thái lát mỏng.
Khi ốc chín, khéo léo khều lấy thịt, bỏ phần gan ốc, xắt lát mỏng. Ướp ốc giác với một muỗng nước mắm trộn gỏi.
Bắp chuối, lột bỏ bẹ già ở ngoài, dùng dao hai lưỡi, bào mỏng.
Ngâm bắp chuối bào với nước pha ít chanh (hay giấm) để sạch bớt mủ và bắp chuối cũng trắng hơn, đẹp mắt hơn. Vớt bắp chuối ra rổ, để ráo (có thể dùng tay vắt bắp chuối cho khô).
Rau thơm rửa sạch, thái vừa. Ớt thái sợi
Hành tây lột vỏ, xắt mỏng theo chiều ngang. Ngâm hành tây với nước pha ít muối và chanh cho bớt mủ và vị hăng. Vớt ra, vắt ráo nước.
Cho bắp chuối bào, rau thơm, ớt xắt sợi, hành tây vào tô lớn, từ từ rưới mắm trộn gỏi vào. Trộn đều.
Bày hỗn hợp gỏi ra đĩa, cho thịt ốc giác, hạt điều giã nhuyễn vừa, hành phi lên trên. Trang trí thêm ớt tỉa hoa, rau thơm.
Dùng gỏi với nước mắm trộn gỏi, bánh tráng nướng hay bánh phồng tôm.
ngon cực, ăn ........
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét