vvc
- 100g thịt nạc
- 300g thịt bò
- 50g gan lợn
- 1 quả trứng
- 5 củ hành ta
- 1 ít bún tàu
- 100g đậu phụng rang
- 1 miếng mỡ chài
- 1 bánh tráng nướng
- Tiêu, muối, bột ngọt
II – Cách làm
1.Chuẩn bị: Sơ chế
Thịt, gan: thịt lợn, thịt bò, gan lợn rửa sạch, băm nhỏ.
bún tàu: ngâm nước cho mềm, cắt khúc dài độ 3cm, để ráo nước.
Mỡ chài: rửa sạch, để ráo.
Hành: bóc vỏ, băm nhuyễn.
2.Chế biến:
Trộn chả: trộn đều hỗn hợp: thịt, gan, miến, hành, tiêu bột, muối, bột ngọt, trứng, vừa ăn.
Hấp chả: lót mỡ chài vào tô , phần thừa để phủ ra ngoài miệng tô , đổ hỗn hợp thịt vào trong miếng mỡ chài, ép chặt, đắp phần đầu thừa vào, ép kín.
Hấp trong nước sôi 1 giờ. Dùng tăm xăm, thấy thịt không dính tăm là được.
3.Trình bày:
Để thịt ra dĩa, xẻ làm 4, rắc đậu phụgg rang lên trên cùng với vài cọng ngò cho đẹp.
Ăn nóng với bánh trágg nướng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét