Nguyên liệu:
- 1.5 kg thịt dê
- 1 củ tỏi + 2 củ hành tím băm nhỏ.
- 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương.
- 1/2 muỗng súp ớt khô.
- muối. 1 muỗng
- đường.1 muổng
- 1 muổng bột ngọt.
- 1 muổng tiêu xay.
- 300 gr nấm đông cô.
- 1 li rượu vang đỏ.
- 1 củ khoai môn cao.
- 1 củ sen
- Hủ ky cây ,tàu hũ ki chiên giòn
- đậu hũ miếng non
- 1/2 hủ chao.
- 1 chén nhỏ đậu phọng rang vàng xay nhuyễn.
- Mì, rau cải, rau tàng ô , ăn lẩu.
Thực hiện:
- Giã gừng hòa với rượu trắng ướp thịt dê khoảng 20ph
- Khoai môn gọt vỏ, xắt cục.
- Nấm đông cô ngâm nước cho nở.
+ Ướp thịt: Thịt dê thái miếng con , chừng 2 đốt tay, để ráo nước
ướp với tỏi + hành + muối + đường + bột ngọt + ngũ vị hương + ớt + rượu vang 5 tiếng cho thấm
+ Cách nấu: Khử hành tỏi cho thơm, cho thịt dê vào xào săn lại,
cho nước dừa xiêm và, hầm thịt. Nước sôi hạ nhỏ lửa, vớt bọt.
Cho khoai môn, củ sen vào, hầm thịt gần mềm cho tiếp nấm đông cô vào.
Nêm nếm vừa ăn. Thịt mềm nhắc xuống.,1 h
Cho ra lẩu.
+ Chế biến nước chấm: Chao hòa với nước + đậu phọng xay nhuyễn + 1Muổng đường + ớt sa tế, nêm vừa ăn.
Có thể cho thêm chanh vào
. thêm đậu hũ trắng, củ sen vào nước lèo lúc hầm thịt. Ăn chung với mì, rau, và tàu hủ ky chiên giòn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét