Năm dê , ăn thịt dê nướng|GIẢI TRÍ VÀ VUI CƯỜI CÙNG SÂM NHUNG

oh

oh

Thứ Ba, 17 tháng 2, 2015

Năm dê , ăn thịt dê nướng

Nguyên liệu:
-  250gr thịt dê.
- Rượu trắng, gừng tươi.
- 10 củ sả tươi, một ít me sống.
- Chao , tỏi xay, ớt tươi, đường trắng, bột nêm, dầu ăn.
- Rau sống: tía tô, hung quế,
 chế biến:
  • 1
     khử mùi hôi của thịt dê.
  •   rửa  thịt dê bằng nước lã,
  •  thái nhỏ thành miếng vừa ăn. Lấy 2 – 3 muổng rượu trộn với gừng đã giã nhuyễn rồi để trong khoảng 30 phút.
  •   rửa lại bằng nước lạnh.
  •  rồi ướp gia vị 15 phút cho ngấm
    lam-mon-de-nuong-sa-te-ngon-nhu-o-nha-hang-lamsao.com-1
  • 2
    . Băm tỏi, ớt thật nhỏ , pha chung với chao. Cho thêm đường và hạt nêm.
    lam-de-nuong-sa-te-ngon-nhu-o-nha-hang-lamsao.com-2
  • 3
    Làm sa tế:
  •   sả và ớt , xay nhuyễn
  • . Sau đó đun nóng chảo mỡ rồi cho xả vảo đảo đều đến khi sả chuyển sang màu hơi vàng thì cho ớt vào đảo cùng., cho vào 1 ít muối, 1 ít hạt nêm, 1 ít đường. 
  •  gia vị trộn đều với nhau , tắt bếp. 
    lam-mon-de-nuong-sa-te-ngon-nhu-o-nha-hang-lamsao.com-3
  • 4
    Lấy thịt dê đã ướp để ráo nước rồi trộn với mè. Cho thêm một ít dầu ăn vào , đem nướng.
    lam-mon-de-nuong-sa-te-ngon-nhu-o-nha-hang-lamsao.cpm-9
  • 5
    Khi ăn lấy sa tế trộn chung với nước chấm và ăn kèm với rau sống.
    lam-mon-de-nuong-sa-te-ngon-nhu-o-nha-hang-lamsao.com-5
  •  

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét