- 250gr thịt dê.
- Rượu trắng, gừng tươi.
- 10 củ sả tươi, một ít me sống.
- Chao , tỏi xay, ớt tươi, đường trắng, bột nêm, dầu ăn.
- Rau sống: tía tô, hung quế,
chế biến:
- 1khử mùi hôi của thịt dê.
- rửa thịt dê bằng nước lã,
- thái nhỏ thành miếng vừa ăn. Lấy 2 – 3 muổng rượu trộn với gừng đã giã nhuyễn rồi để trong khoảng 30 phút.
- rửa lại bằng nước lạnh.
- rồi ướp gia vị 15 phút cho ngấm
- 2. Băm tỏi, ớt thật nhỏ , pha chung với chao. Cho thêm đường và hạt nêm.
- 3Làm sa tế:
- sả và ớt , xay nhuyễn
- . Sau đó đun nóng chảo mỡ rồi cho xả vảo đảo đều đến khi sả chuyển sang màu hơi vàng thì cho ớt vào đảo cùng., cho vào 1 ít muối, 1 ít hạt nêm, 1 ít đường.
- gia vị trộn đều với nhau , tắt bếp.
- 4Lấy thịt dê đã ướp để ráo nước rồi trộn với mè. Cho thêm một ít dầu ăn vào , đem nướng.
- 5Khi ăn lấy sa tế trộn chung với nước chấm và ăn kèm với rau sống.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét