1. Nguyên liệu
Củ cải: 0,5 kg
Muối, mắm
cà rốt,khế: 2 quả
Thịt ba chỉ: 0,3 kg
Tôm:0,2 kg
ớt, chanh, rau thơm
Đậu phụng rang: 0,1 kg
Bánh tráng nướng: 4 cái
Dầu nành, hành
2.Tiến hành
Củ cải trắng rửa sạch, bào bỏ vỏ, cắt mỏng theo chiều ngang để thành những lát củ cải tròn, mỏng rất
đẹp mắt. Ngâm củ cải với ít muối rồi xả sạch cho bớt vị hăng, cho một chút nước mắm vào củ cải sau khi đã xả sạch vắt ráo, trộn nhanh tay. . Để chừng 15 - 20 phút thì mang củ cải ra vắt thêm một lần nữa cho thật ráo.
3. trộn gỏi.
Cho củ cải đã vắt ráo vào thau sạch, sau đó cho cà rốt, khế, thịt, tôm vào trộn cùng với nước mắm ớt chua ngọt . Khi gia vị đã hòa cùng các nguyên liệu, thì cho chút dầu phụng phi hành, rau thơm, đậu phụng vào, xáo đều lên
Ăn với bánh tráng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét